Không còn lo lắng điện thoại bị chai pin nếu bạn làm điều này mỗi tháng

Với công nghệ sản xuất pin hiện nay, trung bình sau khoảng 300 – 500 lần sạc đầy thì pin sẽ bắt đầu giảm tuổi thọ. Tức là pin vẫn còn sử dụng được nhưng thời gian sử dụng bị rút ngắn dần và đến một lúc nào đó thì pin chai hẳn đi và không thể sử dụng được nữa. Lúc này, bạn chỉ còn cách phải bỏ tiền túi ra sắm pin mới cho điện thoại mà thôi.

Điện thoại ngày càng suy giảm thời lượng pin sử dụng vì sao?

Thế nhưng, một tin cực vui cho bạn là hãng Apple vừa đưa ra phương pháp rất đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả giúp tăng tuổi thọ pin để dùng được lâu hơn. Chỉ cần mỗi tháng bạn làm theo cách thức này 1 lần thì bạn sẽ không còn sợ điện thoại chai pin nữa đấy.

Thủ thuật này được gọi là “cân chỉnh pin”. Cân chỉnh pin tức là khôi phục lại chức năng “đọc” pin của điện thoại. Theo thói quen hiện nay thì khi điện thoại gần hết pin, đa phần chúng ta đều mang đi sạc ngay. Do đó, pin lúc nào cũng ở trong tình trạng còn dung lượng, lâu dần sẽ khiến điện thoại không còn nhận biết được chính xác lượng pin còn trong máy là bao nhiêu. Do đó, chúng ta cần phải thường xuyên “cân chỉnh pin” lại để điện thoại đọc được chính xác lượng pin hơn và pin cũng xài lâu hơn.

Muốn làm được điều này thật ra cực kỳ đơn giản. Cứ mỗi tháng 1 lần, bạn nên sử dụng điện thoại của mình đến cạn sạch pin để điện thoại tự tắt nguồn đi. Sau đó, bạn cứ mang điện thoại đi sạc như bình thường đến khi pin đầy 100%. Trong lúc sạc, bạn không nên sử dụng điện thoại thì hiệu quả cân chỉnh mới cao nhé. Sau khi sạc pin đầy thì bạn cứ sử dụng điện thoại như bình thường là được.

Pin điện thoại của bạn sẽ hồi phục đáng kể nếu làm cách này mỗi tháng 1-2 lần

Sau khi thực hiện cách này vài tháng, rất nhiều người phát hiện ra rằng thời gian sử dụng pin điện thoại tăng thêm 50% so với lúc chưa cân chỉnh. Đặc biệt, với cách làm này thì dung lượng pin tăng lên nên thời gian sử dụng điện thoại cũng bền hơn rất nhiều đấy. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý đừng để điện thoại bị cạn pin đến tắt nguồn quá nhiều lần trong thời gian ngắn vì nó cũng sẽ ảnh hưởng không tốt cho pin và điện thoại của bạn đâu nhé!

XEM THÊM DỊCH VỤ:

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.