Làm gì khi điện thoại Android mở không lên nguồn?

Điện thoại di động, máy tính bảng… đang làn trở thành “vật bất ly thân” của chúng ta và nó đóng vai trò quan trọng như một “người trợ tá” đắc lực. Vì vậy nếu không may thiết bị Android của bạn bị sập nguồn, bạn hãy nhanh chóng khắc phục trước khi nó trở thành một thứ phế phẩm.

Điện thoại sập nguồn… Xử lý ra sao?

Máy tính bảng hoặc điện thoại Android có rất ít nút bấm. Vì vậy cách duy nhất bạn có thể làm để bật nó lên chính là nhấn nút nguồn. Nhưng nút nguồn khi ấy lại không hoạt động khiến bạn không thể khởi động máy, mọi thao tác dường như “đóng băng”, bạn cũng đừng quá hoảng sợ. Đôi khi nút nguồn của các thiết bị Android bị nhầm lẫn giữa việc bật thiết bị lên hay là khởi động lại thiết bị. Do vậy, điều đó không có nghĩa là thiết bị của bạn đang bị hỏng hóc ở đâu đó. Điều duy nhất bạn cần làm lúc đó là hãy thật bình tĩnh và xử lý tình huống tạm thời.

android-phone-wont-boot-644x250

Một số cách xử lý điện thoại khi bị sập nguồn

  1. Nhấn giữ nút nguồn hoặc tháo rời viên pin

Cách xử lý thường được mọi người áp dụng là tháo rời pin ra, chờ một vài giây và sau đó lắp pin lại và nhấn nút nguồn để khởi động lại thiết bị. Điều này sẽ giúp loại bỏ toàn bộ năng lượng bên trong thiết bị của bạn, nó được biết đến như là một chu kỳ năng lượng.

Trong trường hợp khác, nếu thiết bị của bạn không phải là pin rời, thì sẽ có một cách hiệu quả khác giúp bạn xử lý trong tình huống này: Hãy giữ nút nguồn của thiết bị trong vòng 10 giây. Nếu vẫn chưa được, hãy kiên trì giữ nút nguồn một lúc lâu hơn nữa. 10 giây là khoảng thời gian phù hợp dành cho hầu hết các thiết bị, nhưng một số người đã báo cáo rằng họ đã phải giữ nút nguồn trong vòng 30 giây trở lên.

  1. Sạc thiết bị

Nếu thiết bị của bạn không hoạt động khi bạn đã nhấn nút nguồn thì khả năng cao thiết bị của bạn đã bị cạn pin. Hãy cắm sạc thiết bị của bạn và chờ một vài phút, sau đó bắt đầu lại các thao tác như ban đầu. Sau khi cắm sạc được một thời gian, hãy hi vọng rằng thiết bị của bạn có thể được khởi động lại bình thường.

  1. Reset lại thiết bị

Nếu bạn đã thực hiện những thao tác trên nhưng thiết bị vẫn chưa hoạt động, bạn hãy thử reset lại thiết bị Android của bạn khi nó không được khởi động đúng cách. Lưu ý rằng điều này sẽ xóa tất cả các nội dung chương trình đang chạy trên thiết bị Android của bạn, đặt nó trở lại trạng thái mặc định ban đầu. Phương pháp này chỉ nên được sử dụng trong trường hợp xấu nhất khi thiết bị của bạn không sử dụng được do bị rơi hoặc phần mềm bị đóng băng.

Nếu không “chữa trị” kịp thời, điều gì sẽ xảy ra?

Nếu thiết bị Android của bạn vẫn còn pin và được khởi động bình thường, nhưng lại xảy ra vấn đề như: quá trình khởi động không thành công, các thiết bị đóng băng, hoặc nó ngay lập tức bị khởi động lại hoặc bị tắt đi… thì có thể phần mềm của thiết bị đang gặp trục trặc

Rất có thể các thiết bị như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử khác bị mắc kẹt ở chế độ tắt nguồn. Trong trường hợp đó, nút nguồn sẽ không hoạt động. Về cơ bản, thiết bị của bạn dường như sẽ bị đóng băng lại.

Những phương pháp trên chỉ có thể “chữa cháy” tạm thời. Trên thực tế có rất nhiều trường hợp người dùng do quá chủ quan đã dẫn đến tình trạng thiết bị của bạn bị hư vĩnh viễn.

samsung-galaxy-note-5-5-635912359250607097

Có cách nào “cứu sống” thiết bị không?

Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ những thao tác trên mà thiết bị của bạn không có dấu hiệu khôi phục thì hãy mang ngay đến các trung tâm bảo trì điện thoại. Khi đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín như Bệnh viện điện thoại 24h, thiết bị của bạn sẽ được kiểm tra hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra khi đến với Bệnh viện điện thoại 24h, bạn sẽ nhận được những lời khuyên hữu ích để chăm sóc thiết bị Android luôn mượt như mới, và tất nhiên những lỗi hỏng trên thiết bị của bạn sẽ được sữa chữa một cách hoàn hảo nhất.

img-1426146569-1

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.