Đã tìm ra cách sửa lỗi camera màn hình đen trên điện thoại

Camera hiện nay là một trong những bộ phận được người dùng ưa chuộng trên smartphone và được đánh giá là điểm hút khách nhất, là yếu tố quyết định xem người dùng có mua điện thoại hay không. Các hãng sản xuất điện thoại đã và đang nắm bắt được tâm lý này của người dùng và họ đầu tư khá nhiều vào camera.

Người dùng ngày nay có thể sử dụng camera smartphone thay cho máy ảnh để lưu giữ lại nhiều khoảnh khắc trong cuộc sống. Tuy nhiên có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi bỗng dưng một ngày đẹp trời, điện thoại của bạn bị lỗi camera, khi khởi động tính năng này màn hình chỉ có duy nhất màu đen? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi cơ bản này.

192_img1

  1. Khởi động lại điện thoại của bạn

Thao tác dễ làm và đơn giản nhất để khắc phục được vấn đề này là khởi động lại điện thoại của bạn và sau đó hãy kiểm tra lại máy ảnh. Thủ thuật này là điều đơn giản đầu tiên để bạn có thể khắc phục được những vấn đề về phần mềm của điện thoại.

1-1

  1. Tháo pin điện thoại và khởi động lại

Nếu sau khi tắt nguồn mà điện thoại vẫn chưa khôi phục lại chức năng camera thì bạn có thể tháo hẳn pin điện thoại ra và khởi động lại. Đây cũng là hình thức thiết lập mềm lại điện thoại của bạn. Hãy tháo pin khỏi điện thoại của bạn khi nó còn đang hoạt động, để khoảng 30s sau đó bạn hãy lắp pin vào và khởi động lại điện thoại của bạn. Điều này sẽ không làm mất dữ liệu trên thiết bị của bạn.

treologo4_1200x900

  1. Gỡ những phầm mềm chụp ảnh không liên quan

Bạn hãy gỡ bỏ tất cả những ứng dụng camera của bên thứ 3 mà bạn đã tải về điện thoại của bạn. Có thể bạn đã nâng cấp phần mềm cho điện thoại nhưng những ứng dụng đó đã không được nâng cấp lên, hay vì một lý do nào đó đã xung đột với tính năng camera chính của máy dẫn đến lỗi này.

Nếu như bạn đã gỡ bỏ ứng dụng bên thứ 3 hoặc bạn không sử dụng bất cứ phần mềm camera của bên thứ 3 nào, bạn hãy để ý xem ứng dụng nào bạn đã tải về cài đặt gần đây và trước khi camera của bạn gây lỗi. Hoặc ứng dụng nào đó bạn đã cập nhật phần mềm trước khi có lỗi xảy ra với camera, bạn hãy tìm và gỡ bỏ ứng dụng đó.

Một ứng dụng không tốt có thể gây trục trặc cho thiết bị của bạn, có thể là do ứng dụng bạn mới cài đặt, hoặc cũng có thể là do ứng dụng bạn đã nâng cấp lên. Sau khi đã gỡ bỏ những ứng dụng đó thì bạn khởi động lại điện thoại và mở máy ảnh lên để kiểm tra.

  1. Reset máy

Biện pháp cuối cùng để khắc phục lỗi phần mềm chính là Reset lại máy. Sau khi bạn đã gỡ bỏ những cài đặt ứng dụng của bạn, hãy tháo pin điện thoại của bạn ra khoảng 10 giây và lắp lại pin và khở động điện thoại lên.

Nếu như bạn đã thực hiện hết những thao tác kể trên nhưng vấn đề vẫn không được khắc phục, màn hình điện thoại vẫn hiện lên một màu đen khi bạn mở Camera thì hãy tiến hành cho điện thoại của bạn được reset phần cứng. Tuy nhiên, điều này sẽ khiến điện thoại bị mất hết dữ liệu và điện thoại trở lại với cài đặt mặc định.

cach-khoi-dong-lai-iphone-ipad-21

Nếu như máy ảnh vẫn hiển thị một màu đen sau khi đã thực hiện giải pháp cuối cùng là Reset thì điện thoại của bạn có thể đang vướng phải lỗi phần cứng của điện thoại. Trường hợp này, cách tốt nhất là bạn nên mang đến những trung tâm chuyên bảo hành, sửa chữa điện thoại để được hỗ trợ. Để an tâm hơn về chất lượng sửa chữa, bạn có thể tham khảo tại Bệnh viện điện thoại 24h, tại đây có đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao, đảm bảo điện thoại của bạn sẽ được khắc phục tất cả các lỗi. Ngoài ra khi đến đây, bạn còn có thể yên tâm về chất lượng linh kiện và dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chế độ bảo hành lâu dài. Bệnh viện điện thoại 24h tự tin là Bệnh viện đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam giành riêng cho điện thoại và đã là hài lòng hơn 99% khách hàng đến đây.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.