Làm thế nào để quay phim 4K trên iPhone XS Max?

Lam The Nao De Quay Phim 4k Tren Iphone Xs Max 01

Đây là câu hỏi chung của nhiều người dùng iPhone. Nếu bạn sử dụng iPhone XS Max và băn khoăn quay phim 4K trên iPhone XS Max như thế nào thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết, đơn giản.

Camera 4K là gì?

Bên cạnh câu hỏi về cách thiết lập cài đặt và sử dụng thì nhiều người còn thắc mắc camera 4K là gì? Theo đó 4K là đề cập đến một trong hai độ phân giải độ nét cao hiện nay bao gồm: 3840 x 2160 pixel hoặc 4096 x 2160 pixel. Bạn có thể hiểu nôm na 4K là độ phân giải cao gấp bốn lần so với độ phân giải độ nét cao full HD – 1080p hiện nay. Độ phân giải full HD – 1080p (1920×1080 pixel) cũng là một trong những tiêu chuẩn độ phân giải cao hiện nay.

Lam The Nao De Quay Phim 4k Tren Iphone Xs Max 01

Với độ phân giải cao như vậy, quay phim 4K trên iPhone XS Max cho ra những thước phim sắc nét và sống động hơn. Các video được quay với camera 4K đều có chất lượng cao và nét căng trên từng khung cảnh. Đây cũng là trang bị không chỉ XS Max mà còn được Apple trang bị cho các dòng máy từ iPhone 6s trở lên.

Chủ đề HOT: Cách cài đặt FaceID trên iPhone XS Max đơn giản trong vài phút (1711 lượt xem)

Tùy chỉnh cài đặt camera 4K trên iPhone XS Max

Có thể bạn chưa biết nhưng iPhone XS Max nổi bật về khả năng quay phim, chụp ảnh nhờ tận dụng bộ xử lý hình ảnh siêu tốt có trong con chip A12 Bionic. Theo cài đặt thông thường thì video của bạn sẽ tồn tại ở độ phân giải full HD – 1080p (1920×1080 pixel). Tuy nhiên, nếu muốn điều chỉnh độ phân giải cao gấp 4 lần thông số HD trên thì bạn có thể sử dụng đến camera 4K.

Cách quay phim 4K trên iPhone XS Max cũng khá đơn giản. Trước tiên hãy tùy chỉnh thiết lập cài đặt đã nhé. Cụ thể theo các bước đơn giản sau:

  • Bước 1: Bạn mở mục Cài đặt (Settings).
  • Bước 2: Kéo xuống dưới → chọn mục Camera.
  • Bước 3: Tiếp tục chọn Record Video.
  • Bước 4: Bạn có thể tùy chọn quay 4K khác nhau như tốc độ 24 khung hình/giây, 30 khung hình/giây hoặc 60 khung hình/giây khác nhau.

Lam The Nao De Quay Phim 4k Tren Iphone Xs Max 02

Một trong những lời khuyên là quay quay phim 4K trên iPhone XS Max ở tốc độ 60 khung hình/giây sẽ mang đến cho bạn video có chất lượng cao và mượt mà nhất. Tuy nhiên nó sẽ chiếm tới 400MB dung lượng lưu trữ mỗi phút. Vì thế, hãy cân nhắc video bạn cần quay, độ dài cũng như mục đích,… để lựa chọn độ phân giải hay khung hình/giây thích hợp nhất.

Sau khi đã bật cài đặt thì hướng quay phim 4K trên iPhone XS Max sẽ tùy theo nhu cầu cũng như hiệu chỉnh của bạn. Hãy bật camera và trượt đến video rồi quay máy dọc hay ngang tùy mỗi người.

Lam The Nao De Quay Phim 4k Tren Iphone Xs Max 03

Mong rằng những chia sẻ làm thế nào để quay phim 4K trên iPhone XS Max như trên đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích và tận dụng chức năng ưu việt trên chiếc điện thoại mà mình đang sử dụng.

Theo: ciaotravel.com.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.