Màn hình iPad Air bị nhiễu màu: nguyên nhân và cách khắc phục như thế nào?

Khi màn hình ipad air bị nhiễu màu (nhiễm từ), trên màn hình sẽ xuất hiện các sọc ngang song song khiến người dùng rất khó quan sát và thao tác khi sử dụng. Tuy điều này không ảnh hưởng đến cảm ứng nhưng sẽ rất khó khăn về mặt hiển thị cho người dùng.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến tình trạng màn hình ipad air bị nhiễu màu đó là do phần mềm và phần cứng. Một số máy dính lỗi phần mềm như là bị xung đột phần mềm hoặc do những ứng dụng cài đặt không hợp với máy cũng có thể gây ra nhiễu màu trên iPad Air. Bên cạnh đó, khi bị tác động mạnh như rơi vỡ, va đập mạnh cũng khiến cho màn hình iPad Air bị nhiễu màu. Ngoài ra, khi để iPad Air gần những vật như loa, âm ly… những vật này có từ tính mạnh nên có thể làm iPad Air bị nhiễm từ.

man hinh ipad air bi nhieu mau

Cách khắc phục

Restore cho máy cho thể khắc phục được hầu hết các lỗi phần mềm, do đó nếu nghi ngờ iPad Air đang gặp lỗi phần mềm thì bạn có thể restore cho máy.

Trường hợp nếu máy của bạn vừa bị rớt nước, mở nguồn lên thấy hiện tượng bị nhiễu màu thì hãy tháo tách máy ngay để lau khô thay màn hình ipad air, đồng thời vệ sinh lại toàn bộ máy. Nếu bạn không biết cách làm thì có thể mang đến trung tâm sửa chữa iPad uy tín để được kinh tra và khắc phục nhanh hơn.

Nếu khi đã thực hiện 2 cách trên nhưng vẫn chưa khắc phục được thì bạn hãy gõ nhẹ các cạnh xung quanh iPad Air hoặc dùng nam châm lướt qua lại phần màn hình máy, việc này có thể làm hiện tượng nhiễm từ dần dần mất đi.

man hinh ipad air bi nhieu mau

Nếu đã thử hết tất cả cách trên nhưng vẫn không được thì màn hình iPad Air của bạn có thể đã bị hư hỏng. Bạn nên mang đến Bệnh Viện Điện Thoại để được kiểm tra chắc chắn nguyên nhân và cách khắc phục

Xem thêm: 

Giá sửa, thay màn hình mặt kính cảm ứng iPad 1, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Mini chính hãng

———————————-

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

  • Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
  • Địa chỉ 2: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
  • Địa chỉ 3: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM
  • ☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
  • ☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1800.8024
  • Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0988.242424

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.