Màn hình iPad mini Retina thực tế không sống động bằng iPad Air

Hãng Anandtech cho rằng độ rộng của dải màu sắc trên màn hình iPad mini Retina không thay đổi gì dù chỉ là một chút so với phiên bản iPad mini bình thường bằng các công nghệ kiểm tra chuyên dụng của mình.

ipad-air-vs-ipad-mini-retina Ngoài ra hãng này còn cho biết thêm rằng độ rộng dải màu của màn hình iPad mini Retina còn thấp hơn cả màn hình iPad Air và đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Nexus 7 và Kindle Fire HDX 8.9. Đây có thể là tín hiệu đáng buồn khi Apple vừa cho nâng cấp công nghệ màn hình Retina cho phiên bản nâng cấp iPad mini thế hệ mới. Anandtech cho biết, sự chênh lệch này không đáng kể, nhưng đối với các chuyên gia hay những người dùng đã quen thuộc với hiển thị trên chiếc iPad Air, iMac… Theo kết quả người dùng có thể nhận thấy rõ sự chênh lệch giữa màn hình iPad mini và iPad Air là 3 màu xanh, đỏ, hồng.

Untitled-9870-1384830604

Hãng này cũng đã giải thích rằng, Apple đã chăm chút cho chiếc iPad Air hơn quan tâm đến khả năng tái tạo màu. Trong các phép thử bẳng hiển thị màu đen, màn hình iPad mini Retina cũng đã dễ dàng bị “đánh bại” bởi màn hình iPad Air và phép thử này được quan sát bằng mắt người hoàn toàn không sử dụng công nghệ kiểm tra nào cả. Qua nhiều thử nghiệm khác nhau thì Anandtech đã đưa ra nhận định cuối cùng khi họ cho rằng “màn hình iPad mini Retina vẫn mang đến người dùng hiển thị sắc nét, nhưng vẫn chưa mang lại những trải nghiệm về dải màu sắc như màn hình iPad Air được.

383_img1

So với người tiền nhiệm thì màn hình iPad mini Retina có tầm nền panel tốt hơn, nhưng đối với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp thì kém hơn một bậc.

Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm hữu ích dành cho người dùng khi thay màn hình iPad mini

Trụ sở chính

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H
Địa chỉ: 1114 – 1112, đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM
Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34
Hot-line: 0983.242424 – 01288.242424
Email: contact@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom
CHI NHÁNH TẠI QUẬN 1:
24hStore.vn – Niềm tin và hơn thế nữa…
Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh
Số điện thoại liên hệ: 0988.242424 – 08.6263.2424
Website: www.24hstore.vn
Fanpage: www.facebook.com/24hstore.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.