Màn hình iPhone 6, 6 Plus bằng thuỷ tinh có điểm gì khác so với màn hình thường?

Loại kính cường lực mà đươc trang bị lên màn hình iPhone 6,iPhone 6 Plus bằng thuỷ tinh cũng có thể vỡ tan, nhưng loại thuỷ tinh này mạnh mẽ gấp 6-8 lần thủy tinh thường.

image-1410284535-1

Để tăng tính cường lực cho màn hình iPhone 6, 6 Plus thủy tinh, các chuyên gia đánh giá đặt miếng kính thủy tinh vào một chậu muối kali nóng, cụ thể là kali nitrat ở nhiệt độ khoảng 300 độ C. Điều này kích thích các ion natri trong thủy tinh di chuyển, tạo điều kiện cho các ion kali từ trong dung dịch thay thế dễ dàng ion natri trong bề mặt kính. Các ion kali lớn trong dung dịch sẽ ép mình vào các lỗ hổng được tạo ra khi natri di chuyển, khiến cho khả năng chịu cường lực của tấm kính thủy tinh mạnh hơn.

iphone2kienthuc_nyaf
Ảnh minh họa quá trình xử lý ion để tăng cường lực cho màn hình thủy tinh.

Và các chuyên gia cũng cho biết thêm rằng, khi bị hỏng, kính cường lực trên màn hình iPhone 6, 6 Plus vẫn vỡ tan, tương tự như thủy tinh truyền thống, đối với chất liệu này được cho là mạnh mẽ hơn khoảng 6-8 lần so với thủy tinh thông thường.

Thông thường, màn hình trên smartphone cũng được tạo thành từ các yếu tố hóa học cực kỳ hiếm gặp như praseodymium, gadolinium và chất hóa học terbium.

iphone3kienthuc_lyzp
Màn hình smartphone thông thường cũng được tạo thành từ các yếu tố hóa học cực hiếm.

Như vậy đối với màn hình iPhone 6,6 Plus được trang bị kính cường lực thuỷ tính này thì sẽ hạn chế được phần nào về tình trạng nứt, vỡ màn hình. Nhưng nếu va chạm mạnh hay tác động ngoại lực cũng sẽ ảnh hưởng mạnh đến màn hình, mặt kính.

Để tìm hiểu thêm về màn hình, mặt kính iPhone 6/6 Plus thì bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé >>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Thay, sửa màn hình mặt kính iPhone 6/6 Plus chính hãng, giá tốt nhất tại TPHCM

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM
Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34
Hot-line: 01639.242424 – 01288.242424
Email: contact@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.