Mẹo khắc phục iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến

Bạn bỏ lỡ các cuộc gọi vì iPhone không đỗ chuông? Đừng quá lo lắng, đây là vấn đề chung mà nhiều người dùng iPhone hay gặp phải, iPhone chắc chắn sẽ không đổ chuông cuộc gọi đến nếu như máy kích hoạt chế độ Do not disturb, phần mềm gặp trục trặc hoặc các bản cập nhật iOS có vấn đề…

Bài viết sau đây mình sẽ mách bạn một số mẹo khắc phục iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến.

Tháo ốp lưng iPhone

Có rất nhiều loại ốp lưng dành cho iPhone, nhưng trong số đó có rất nhiều loại có thiết khá dày và không phù hợp. Nên hãy thử gỡ ốp ưng và gọi lại vào iPhone để kiểm tra.

1563527

Vô hiệu hóa chế độ im lặng

iPhone có tích hợp một nút gạt nhỏ ở cạnh trái, cho phép kích hoạt nhanh và vô hiệu hóa chế độ im lặng. Nên nếu iPhone không đổ chuông thì hãy chắc chắn rằng nút gạt đã được chuyển qua bên phải.

1563515

Vô hiệu hóa tính năng không làm phiền (Do no disturb)

Không làm phiền là tính năng khá hữu ích trên iPhone, giúp bạn có thể tập trung làm việc mà không lo bị làm phiền bởi các thông báo, tin nhắn Facbook,..

Một số trường hợp bạn có thể kích hợp tính năng này để không bị làm phiền. Muốn vô hiệu hóa, bạn hãy vuốt từ cạnh dưới màn hình lên để mở Control Center, chạm vào biểu tượng mặt trăng để tắt tính năng đừng làm phiền.

Cách 2: Settings >> Do Not Disturb, tắt 2 tùy chọn Manual và Scheduled.

1563512

Tăng âm lượng

Hãy tăng âm lượng của iPhone lên mức cao nhất bằng cách nhấn vào nút bấm có biểu tượng dấu cộng ở cạnh trái thiết bị.

Thay đổi nhạc chuông

Có thể nguyên nhân xuất phát từ nhạc chuông vì vậy hãy thử đổi nhạc chuông.

Cách làm: Setting >> Bluetooth để vô hiệu hóa Bluetooth, hãy chắc chắc rằng iPhone không kết nối với loa hoặc tai nghe Bluetooth bên ngoài.

1563524

Khởi động lại iPhone

Hãy nhấn và giữa im nút Power + nút Home cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình.

Cập nhật iOS

Các bản cập nhật phần mềm luôn đi kèm với những cải tiến, sửa lỗi và bổ sung thêm nhiều tính năng mới. Do đó, khi gặp phải tình trạng trên, bạn hãy kết nối Wi-Fi và vào Setting >> General >> Software Update. Nếu bản cập nhật có sẵn bạn chỉ cần tải về và nhấp vào nút Install Now để cài đặt. Apple cho biết, bản cập nhật iOS 9.3.5 có thể giúp người dùng tránh được phần mềm gián điệp từ NSO Group.

1563530

Khôi phục cài đặt iPhone

Cách này sẽ xóa sạch các thiết lập kể cả các tính năng của âm thanh, đơn cử âm thanh,…

Cách làm: Settings > General > Reset > Reset All Settings, nhập vào passcode khi được yêu cầu. Tiếp theo, bạn hãy xác nhận lại một lần nữa để xóa sạch các cài đặt trước đó.

Khôi phục lại cài đặt gốc

Hãy thử khôi phục cài đặt gốc trên thiết bị, nhưng cách này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu, thiết bị, cài đặt bàn phím,… Nên trước khi thực hiện, hãy chắc chắn bạn đã sao lưu dữ liệu an toàn thông qua iCloud hoặc iTunes.

Cách làm: Settings >> General >> Reset >> Erase All Contents and Settings, nhập passcode khi được yêu cầu. Cuối cùng nhấn Erase iPhone và xác nhận lại lần nữa.

1563521

Nếu đã thử ất cả các cách trên mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến thì hãy mang đến trung tâm bảo hành để kiểm tra sữa chữa kịp thời tránh làm ảnh hương đến các bộ phận khác của máy. Nếu máy không còn thời gian bảo hành thì hãy mang đến địa điểm sữa chữa chuyên nghiệp và uy tín để sữa chữa.

Tại TPHCM, Trung Tâm sửa chữa, bảo hành hàng đầu Việt Nam – Bệnh Viện điện thoại 24h

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Bệnh Viện Điện Thoại 24h đã phát triển mạnh mẽ và không ngừng đi lên nhờ chất lượng dịch vụ và sự tin tưởng của khách hàng, trở thành trung tâm sửa chữa – bảo hành điện thoại cao cấp, các thiết bị công nghệ có quy mô và tầm cỡ bậc nhất tại Việt Nam.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

 

 

 

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.