Từ chối bảo hành điện thoại chống nước bị hư hỏng do nước: Rào cản trên đường đua công nghệ

Bên cạnh cuộc đua về con chip, về camera hay “số chấm” màn hình, cuộc đua về khả năng chống nước cũng đang bùng nổ khi lần lượt các hãng công nghệ như Sony, Motorola, Samsung, Sonim, Apple đã trang bị tính năng này trên những dòng điện thoại mới nhất của mình. Có thể đơn cử vài điện thoại có khả năng chống nước tốt hiện nay như Samsung Galaxy S7, Samsung Galaxy Note 7 (chuẩn IP68), Apple iPhone 7 /7 Plus (chuẩn IP67), Sonim (XP6), Sony Xperia XZ (chuẩn IP55/58).

001

0

Tuy nhiên, một nghịch lí là đa số các hãng công nghệ đều từ chối bảo hành các điện thoại chống nước bị hư hỏng do nước khiến người dùng rất bức xúc. Điều này đã được các hãng đề cập rất chi tiết trong điều khoản bảo hành của mình: không bảo hành cho máy có chống nước nhưng bị vào nước, bị thấm nước, mở máy ra bên trong có nước. Những hư hỏng do độ ẩm môi trường, cát hoặc bụi, chất lỏng, chất rắn, đồ ăn đồ uống rơi vào máy làm hư máy sẽ không được bảo hành. Từ đó có thể thấy việc các hãng từ chối bảo hành điện thoại chống nước bị hư hỏng do nước trở thành rào cản trên đường đua công nghê hiện nay.

123

Vậy tại sao lại tồn tại nghịch lí này?

Lí giải cho việc từ chối bảo hành do vô nước ngoài lý do để bảo vệ hãng, thì còn là để bảo vệ người dùng.
Việc từ chối bảo hành máy bị vào nước là để người dùng biết được khả năng và giới hạn của chiếc điện thoại của mình, biết được những mối nguy khi đem nó xuống nước, qua đó sử dụng nó có ý thức hơn, an toàn hơn cho bản thân và thiết bị.

4

5

6

Các hãng đã cố gắng để giúp bạn có trải nghiệm chống nước tốt nhất, nhưng họ cũng cần có các điều khoản để tự bảo vệ mình trước các “rủi ro”. Do không thể phân định rạch ròi đâu là lỗi do cố ý, đâu là lỗi do nhà sản xuất nên ngay từ đầu, các hãng đã ra quy định này nhằm tránh khả năng máy đã bị hoạt động ở môi trường vượt quá ngưỡng chống nước rồi lại bắt hãng phải bồi thường.

8

Tiêu chuẩn chống nước dự kiến sẽ trở thành một chuẩn chung của ngành điện thoại và chắc các nhà sản xuất sẽ không thay đổi các quy định bảo hành nêu trên. Vì vậy, nếu có điện thoại chống nước, bạn cũng nên giữ gìn để “dế iu” được “thọ lâu” nhé!

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.