Mẹo tìm kiếm bài hát qua giai điệu bằng ứng dụng nhận diện bài hát

Meo Huong Dan Tim Kiem Bai Hat Qua Giai Dieu Bang Ung Dung Nhanh Chong Va De Dang 01

Nếu bạn đang ngồi ở một quán cafe, bạn vô tình nghe được một bài nhạc hoặc một giai điệu nào đó có thể chưa nghe bao giờ hoặc đã nghe qua rồi nhưng bạn không thể nhớ nổi tên bài hát đó. Vậy hãy thử ngay các ứng dụng nhận diện bài hát dưới đây được tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé, thắc mắc về bài hát đó sẽ được giải đáp trong “phút mốt”.

Mục lục

5 ứng dụng nhận diện bài hát cho smartphone mà bạn nên biết

SoundHound

Meo Huong Dan Tim Kiem Bai Hat Qua Giai Dieu Bang Ung Dung Nhanh Chong Va De Dang 01

SoundHound hoạt động theo một cách tương tự như Shazam khi nhận dạng bài hát thông qua microphone trên thiết bị di động. Tuy nhiên, SoundHound có một tính năng đặc biệt khác đó là nhận dạng bài hát bằng chính giọng hát của bạn. Nếu không thuộc lời, bạn hoàn toàn có thể ngân nga theo giai điệu của bài hát mà mình muốn tìm, sau đó ứng dụng sẽ đưa ra gợi ý một số bài hát giống với giai điệu đó nhất.

Musixmatch

Ứng dụng này cung cấp 6,5 triệu lời ca khúc thuộc 30 thứ tiếng khác nhau. Thậm chí, còn có thể tách lời ca sĩ khỏi nhạc nền và hiện lời bài hát giúp bạn hát theo như đang hát karaoke – quá tuyệt vời phải không nào.

Meo Huong Dan Tim Kiem Bai Hat Qua Giai Dieu Bang Ung Dung Nhanh Chong Va De Dang 02

Musixmatch cũng tích hợp công cụ tìm kiếm chuyên nghiệp, cho phép tìm kiếm theo tiêu đề, tên ca sĩ hoặc chỉ cần một vài từ khóa xuất hiện trong bài hát.

MusicID – Ứng dụng nhận diện bài hát thông qua micro

Meo Huong Dan Tim Kiem Bai Hat Qua Giai Dieu Bang Ung Dung Nhanh Chong Va De Dang 02

Ứng dụng tìm kiếm bài hát MusicID sử dụng hai cách chính để nhận biết một bài hát bất kỳ. Bạn có thể nhận dạng bằng cách sử dụng microphone của thiết bị hoặc viết lời mà bạn nhớ vào ứng dụng. Việc này khiến ứng dụng trở nên đa dạng hơn trong cách xác định bài nhạc. Bạn cũng có thể sử dụng MusicID để xem MV bài hát trên Youtube, tìm hiểu về ca sĩ, nghe những bài hát tương tự…

Sound Search

Sound Search là một trong những ứng dụng nhận diện bài hát tốt nhất hiện nay, cho phép truy cập nhanh ngay trên màn hình khóa và nhận diện bài hát đang phát ngay lập tức.

Meo Huong Dan Tim Kiem Bai Hat Qua Giai Dieu Bang Ung Dung Nhanh Chong Va De Dang 03

Ngoài ra, ứng dụng này còn giúp người dùng biết thêm một số thông tin hữu ích như tên nghệ sĩ thể hiện, tên album… Bạn cũng có thể tải về bài hát đó ngay lập tức để lưu trữ trên thiết bị.

Shazam – Ứng dụng tìm kiếm bài hát miễn phí

Shazam là một ứng dụng miễn phí rất hay, dành cho những người yêu thích âm nhạc. Hãy thử tưởng tượng bạn đang ngồi trong một quán café và nghe được một giai điệu du dương nào đó nhưng không thể nhớ tên. Shazam sẽ giúp bạn làm công việc đó.

Meo Huong Dan Tim Kiem Bai Hat Qua Giai Dieu Bang Ung Dung Nhanh Chong Va De Dang 04

Không chỉ vậy, ứng dụng tìm kiếm bài hát “thần thánh” này còn giúp bạn có thể biết được thêm thông tin về ca sỹ, lời bài hát và những bài hát liên quan. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ những khám phá của mình lên các trang mạng xã hội.

Dưới đây chúng tôi đã hướng dẫn cho bạn cách để mẹo hướng dẫn tìm kiếm bài hát qua giai điệu bằng ứng dụng nhanh chóng và dễ dàng nhất. Nếu các bạn thấy bài viết này có ích hãy chia sẻ với mọi người nhé. Cảm ơn các bạn.

Xem thêm: Thay pin iPhone hàng chính hãng bao nhiêu tiền?

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.