Những cách hay khi sử dụng máy tính xách tay để được bền hơn – phần đầu

hoc-sua-chua-laptop-chuyen-nghiep-24h-2

Với sự phát triển công nghệ thông báo như vũ bão, cùng với giá thiết bị công nghệ giảm dẫn đến mọi người đều có thể mua cho mình máy vi tính để tiện cho công việc và học hành. Việc có một máy tính riêng vô cung thuận lợi cho mọi người học hành và làm việc. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng máy tính cho đúng đắn, nhằm tăng tuổi thọ cho máy tính. Chúng tôi xin chia sẽ các bạn một số bí quyết khi sử dụng máy tính.

hoc-sua-chua-laptop-chuyen-nghiep-24h-2

Hoc sua chua may tinh

Những thao tác trước tiên:

Khởi động và tắt máy tính đúng cách cũng một phần làm cho máy tính dùng bền hơn. Khi khởi động máy tính cần thao tác nhẹ nhàng. Đặt máy trên mặt phẳng và đảm bảo máy tính được giữ nhất mực tránh rơi xuống, nhấn nút phát động. Khi tắt máy phải bảo đảm máy được tắt hoàn toàn. Đối với máy tính xách tay bạn nên chờ máy tắt hoàn toàn rồi gập màn hình máy lại. Nhiều bạn mới sử dụng tưởng rằng gập máy là đã tắt hoàn toàn máy thì thật sai trái.

Ngoài ra nên chờ cho laptop tỏa bớt nhiệt rồi mới bỏ vào balo, túi xách. Nếu gấp cho vào ngay túi xách, balo sẽ gây ém nhiệt, máy nóng dẫn đến bị giảm tuổi thọ máy và pin. Các bạn nên chờ cho máy nguội rồi hãy bỏ vào balo, túi xách chuyên dụng cho máy tính.

Tư thế ngồi làm việc với máy tính:

phong thái ngồi làm việc với máy tính cũng rất quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình. Bạn nên ngồi trước máy tính khoảng cách từ 20 – 30 inch (51 đến 76 cm). Nên đặt máy đúng tầm tay của mình. Chọn bàn ăn nhập với thể hình của mình, tay và lưng thẳng, chân giữ song song mặt bàn. Làm việc với học sửa chữa máy tính nhiều giờ liên tiếp sẽ gây mỏi mắt, do đó nên nghỉ ngơi trong khoảng thời kì 2 tiếng liên tiếp. Những khoảng nghỉ này sẽ giúp tốt cho mắt của bạn, trành nhức đầu, đau lưng.

Chúng tôi sẽ chia sẽ tiếp những cách sử dụng máy tính tốt nhất vào phần sau.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.