Những khó khăn ẩn sau nghề sửa chữa điện thoại

Thời gian gần đây nghề sửa chữa điện thoại đang trở thành “hiện tượng nghề nghiệp” của giới trẻ với lý do đây là một nghề phù hợp với nhiều lứa tuổi, việc làm linh hoạt với mức lương cao đáng ngưỡng mộ.

Nhưng đằng sau bức tranh nghề nghiệp đẹp đẽ mà bạn nhìn thấy, là hàng tá những khó khăn như: Thời gian làm việc dài, ngồi lâu tại một chỗ hay làm việc cả ngày nghỉ… và đó chỉ là một phần trong số những đặc điểm của nghề sửa chữa điện thoại. Nghề sửa chữa điện thoại tuy có nhiều thuận lợi dành cho những bạn nào yêu thích công nghệ và kỹ thuật nhưng đổi lại những khó khăn trong nghề cũng không phải là nhỏ.

Những khó khăn nào thường gặp phải đi làm nghề sửa chữa điện thoại?

– Trở ngại về sức khỏe là một trong những lý do khiến cho những bạn muốn theo nghề phải cân nhắc. Nhưng trong thực tế công việc, những người thợ sửa chữa phải làm việc 8 – 10 tiếng/ ngày để có thể nhanh chóng sửa điện thoại cho khách trong thời gian sớm nhất.

– Thời gian làm việc không ngắn như bạn nghĩ: Các thiết bị di động ngày càng tinh vi và nhỏ gọn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tuy nhiên đây lại gây ra khó khăn cho thợ sửa chữa điện thoại. Để có thể khắc phục lỗi một cách tối ưu nhất, thợ sửa điện thoại phải rất tỉ mỉ để phát hiện ra  nguyên căn của lỗi hỏng. Khi làm nghề này, bạn phải chấp nhận thời gian làm việc dài hơn so với các công việc khác để có thể nhanh chóng trả máy cho khách.

– Làm việc vào ngày nghỉ “như cơm bữa”: Tâm lý chung của khách hàng là điện thoại hỏng thì cố gắng để đến cuối tuần rồi đem đi sửa. Và bạn không thể làm mất lòng khách chỉ vì ngày nghỉ cuối tuần của mình. Vì vậy nếu quyết tâm theo đuổi nghề này bạn cần chuẩn  bị tâm lý.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không được đào tạo bài bản?

Trên thị trường hiện nay liên tục xuất hiện các dòng điện thoại mới, vì vậy các sản phẩm điện tử nói chung và điện thoại nó riêng đều có vòng đời rất ngắn. Những thay đổi này khiến cho người thợ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghiên cứu, cập nhật và làm quen những công nghệ mới. Nhiều khi sản phẩm cũ còn chưa nắm rõ thì các hãng đã tung sản phẩm mới.

Vì vậy thật là một rủi ro lớn trong nghề nghiệp khi bạn không được đào tạo bài bản tại các cơ sở uy tín giúp bạn có thể thích ứng nhanh với sự thay đổi đến chóng mặt trong giới công nghệ hiện nay.

Địa điểm đào tạo sửa chữa điện thoại uy tín?

Chính vì độ “Hot” của ngành nghề này nên hiện nay có rất nhiều những trung tâm đào tạo mọc lên như “nấm sau mưa”. Tuy nhiên không phải trung tâm nào cũng đào tạo “có tâm”, đôi khi chỉ vì mục đích lợi nhuận, họ sẵn sàng chiêu dụ học viên, sau đó để họ phải “tự bơi”.

sua-chua-iphone-uy-tin-tphcm

Nếu bạn đang có ý định theo đuổi nghề ngồi máy lạnh “hốt bạc” này thì hãy cẩn trọng chọn lựa trước khi đặt niềm tin tại bất cứ trung tâm nào. Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h được biết đến là một trung tâm đào tạo uy tín và có chất lượng đào tạo học viên hàng đầu Việt Nam với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Ngoài ra khi theo học khóa đào tạo tại Bệnh viện điện thoại 24h bạn còn có cơ hội trải nghiệm những công nghệ hàng đầu thế giới.

Tương lai trở thành kỹ thuật viên giỏi với mức lương “ngất ngưởng” không còn xa nếu bạn kịp thời đưa ra quyết định theo học khóa đào tạo tại Bệnh viện điện thoại 24h.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.