Những sai lầm kinh điển khi cấp cứu điện thoại bị ướt hay rơi vào nước

Những sự cố điện thoại bị rơi vào nước chắc chắn ai cũng đã từng trải qua ít nhất một lần trong quá trình sử dụng điện thoại. Với những trường hợp điện thoại chỉ ướt bên ngoài vỏ thì chỉ cần lấy khăn giấy lau lại cho khô thì sẽ không sao. Nhưng nếu điện thoại ướt hoàn toàn và ngấm nước nặng hơn thì bạn phải tìm những phương pháp khác để cứu chữa.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng nếu khắc phục sai cách có thể khiến tình trạng chiếc điện thoại thông minh của bạn hỏng nặng hơn nhé. Do đó, nếu không may điện thoại có bị rơi vào nước hay bị ướt thì bạn nên tránh các cách cứu sai lầm sau.

Mục lục

Rung, lắc điện thoại thật mạnh để nước ra hết

Khi điện thoại rơi vào nước thì ngay lập tức nhiều người sẽ nhanh chóng vớt điện thoại lên và liền dùng tay đập, rung, lắc điện thoại thật mạnh nhằm giúp nước từ bên trong chảy ra nhanh hơn. Tuy nhiên, hành động này lại hoàn toàn sai lầm và khiến điện thoại bị nhiễm nước nặng hơn.

Bởi khi bạn đập và lắc điện thoại như thế sẽ khiến nước trong điện thoại lan sang những vùng khác. Do đó, khi vớt điện thoại từ dưới nước lên, bạn nên thật nhẹ nhàng, đừng rung lắc quá mạnh sẽ khiến nước lan rộng và khả năng cứu chữa sẽ khó khăn hơn.

Cố gắng bật nguồn điện thoại

Điện thoại rớt xuống nước nếu va chạm mạnh hoặc ngâm nước lâu có thể bị tắt nguồn. Lúc này nếu bạn vội vàng bật nguồn lên để kiểm tra xem điện thoại còn chạy được không sẽ khiến điện thoại hỏng nặng hơn nhé. Bởi nếu các thiết bị bên trong nếu hoạt động trong môi trường đầy nước thì khả năng hư hại sẽ tăng cao.

Do đó, khi điện thoại vẫn còn đầy nước thì bạn tuyệt đối không được mở nguồn lên kiểm tra nhé. Đặc biệt, nếu điện thoại còn mở thì sau khi lau khô bạn nên tắt nguồn và tháo pin, tháo sim ra ngay lập tức thì khả năng cứu sống điện thoại sẽ cao hơn.

Dùng máy sấy tóc để hong khô nước

Rất nhiều bạn nghĩ rằng máy sấy tóc làm khô nước nên dùng để hong khô điện thoại rớt nước hiệu quả. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng, máy sấy tóc hong khô nước bằng cách phả ra luồng hơi nóng mạnh. Do đó, trước khi nước được hong khô thì sẽ lan sang các vị trí khác trong điện thoại khiến điện thoại dễ hư hỏng hơn.

Hơn nữa, do nhiệt độ cao nên máy sấy tóc cũng không phải là giải pháp an toàn cho điện thoại. Vì thế, khi điện thoại ướt nước thay vì bạn dùng máy sấy tóc thì bạn hãy dùng máy hút bụi cầm tay sẽ giúp hút nước từ khe nhỏ nhất của điện thoại ra ngoài dễ dàng hơn mà không làm hư hỏng máy cho nhiệt nóng .

Vứt điện thoại trực tiếp vào gạo để hút ẩm

Hiện nay có nhiều trang mạng chia sẻ cách dùng gạo để hút ẩm cho điện thoại, tuy nhiên đây lại là cách làm mang tính 2 mặt. Bởi đúng là gạo có tính hút ẩm tốt nhưng có khả năng các bụi gạo nhỏ li ti rơi vào thiết bị bên trong điện thoại và gây hư hỏng là rất cao.

Do đó, gạo chỉ nên là giải pháp cuối cùng và bất đắc dĩ. Tuy nhiên bạn cần tuyệt đối lưu ý nếu có thể thì bạn nên sử dụng gói chống ẩm hoặc nếu không có gói chống ẩm thì dùng túi trà, túi ni-lông cũng giúp hút ẩm điện thoại tốt hơn mà không gây bụi nhé.

Trên đây là những sai lầm kinh điển nhất khi cứu chữa điện thoại rớt nước hay bị ướt. Hi vọng bạn đã biết khi vớt điện thoại ra khỏi nước thì cần phải làm gì đầu tiên và tránh làm gì rồi đấy. Đừng để điện thoại không hư do nước ẩm mà là do “bác sĩ” thiếu chuyên nghiệp cứu chữa sai cách khiến tình trạng hư hỏng nặng hơn bạn nhé.

Xem thêm:

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

✫ Địa chỉ 1: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.

✫ Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM

✫ Địa chỉ:  652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM

✫ Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351

✫ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424 – 0983.242424

✫ Website: chamsocdidong.com

✫ Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.