Pin điện thoại bị chai, làm sao để khắc phục?

Pin là nguồn năng lượng duy nhất giúp điện thoại duy trì và hoạt động, tuy nhiên với cường độ sử dụng điện thoại liên tục như hiện nay, điện thoại rất dễ xảy ra tình trạng chai pin, hỏng pin.
Dù nhà sản xuất đã tìm ra nhiều giải pháp từ phần mềm cho đến phần cứng nhằm tối ưu hóa thời lượng sử dụng pin và khắc phục thói quen xấu của người sử dụng nhưng tình trạng này vẫn liên tục xảy ra. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin giúp bạn hạn chế và khắc phục tình trạng xấu xảy ra với pin điện thoại của mình.

Tại sao điện thoại bị chai pin?
Điện thoại di động thông minh là thiết bị được dùng nhiều nhất hiện nay, nhưng cần phải thừa nhận một sự thật hiển nhiên là người dùng chưa biết cách sử dụng pin trên thiết bị di động sao cho thật sự đúng.
Thông thường, do thói quen hằng ngày hay phần lớn là do hoàn cảnh sử dụng khiến chúng ta không thể đưa ra một cách sử dụng hợp lý nhất. Bởi vậy, chai pin là nguy cơ luôn hiển hiện, dẫu cho nó sẽ không xảy ra trong tương lai gần, thậm chí là rất xa.

ppin
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng chai pin trên điện thoại là gì?
– Sử dụng bộ sạc kém chất lượng: Mỗi thiết bị được bán ra đều đi kèm một bộ sạc chuẩn do nhà sản xuất cung cấp, kèm theo lời khuyên không nên sử dụng sạc kém chất lượng từ bên ngoài. Tuy nhiên vì một số lý do khác nhau nhiều người sử dụng điện thoại vẫn bất chấp lời khuyên này khiến cho điện thoại nhanh chóng bị chai pin.
– Liên tục sử dụng cạn kiệt nguồn pin: Việc sử dụng cạn kiệt năng lượng trong pin sẽ khiến cho pin dễ chết hơn nếu bạn thường xuyên sạc đầy. Mức tối thiểu năng lượng trong pin là 10% trước khi sạc, nếu dưới 10% thì pin sẽ bị chai 1 phần do trong pin có xảy ra phản ứng hóa học, gây chết các tế bào năng lượng trong pin, và mức năng lượng càng xuống thấp thì đồng nghĩa với việc Pin sẽ chai nhiều hơn, năng lượng trong pin tích tụ khi đầy ít hơn dẫn tới giảm thời gian sử dụng.
– Vừa sạc pin vừa sử dụng: Điều này sẽ khiến nhiệt độ thân máy lên cao, kéo theo nhiệt độ pin cao, ảnh hưởng đến độ bền của pin.


Làm thế nào để pin không bị chai?
Tất cả phụ thuộc vào thói quen sử dụng của bạn, thường xuyên kiểm tra mức độ pin tiêu hao, chu trình sử dụng và kiểm soát thời lượng pin một cách chặt chẽ.
Theo một số chuyên gia, việc sử dụng máy ở ba lần sạc đầu tiên là rất quan trọng. Với máy mới, các tinh thể tích điện chưa được giải phóng hoàn toàn và cần một thời gian đủ để được phân giải, hoạt động một cách tối đa. Cách này khuyên dùng với các mẫu smartphone với pin được gắn chết bên trong.


Khi pin chai thì phải làm sao?
Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Thực tế, sẽ có rất ít cơ hội có thể khôi phục lại dung lượng pin đã mất khi bị chai, cách giải quyết đó là thay thế bằng một viên pin tiêu chuẩn khác và bắt đầu sử dụng lại với thói quen được thay đổi. Để thay pin bạn cũng cần đặc biệt lưu ý khi lựa chọn địa điểm sửa chữa, bảo hành vì các thiết bị hiện nay được thiết kế khá tinh vi, nếu không có tay nghề cao rất có thể thiết bị của bạn sẽ bị hư vĩnh viễn.


Thay pin ở đâu để tránh rủi ro?
Để tránh rủi ro cho thiết bị khi thay pin, điều duy nhất bạn cần làm chính là tìm một địa chỉ sửa chữa uy tín. Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h được đánh giá là cơ sở sửa chữa điện thoại có tay nghề cao với dịch vụ chuyên nghiệp và uy tín. Khi thay pin điện thoại ở đây bạn sẽ không lo thiết bị của mình bị hư hỏng và có thể hoàn toàn an tâm về dịch vụ bảo hành, hậu mãi lâu dài.

img-1426146569-1
Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…
Website: chamsocdidong.com
Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.
Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.
Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.
☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.