Hướng dẫn cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại

màn hình bị trắng

Smartphone hiện nay được nhiều người sử dụng thay cho máy tính bảng, laptop thậm chí là tivi vì những tính năng nó mang lại trên cả tuyệt vời. Để người dùng có được những trải nghiệm đó, màn hình chính là bộ phận quan trọng nhất. Dù luôn được bảo quản kỹ lưỡng nhưng cũng không thể tránh khỏi những lỗi xuất hiện trong quá trình sử dụng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp một số lỗi và hướng dẫn cách khắc phục cơ bản giúp bạn sửa chữa tạm thời máy của mình.

  1. Màn hình điện thoại bị đen

Màn hình bị đen do nhiều nguyên nhân, một nguyên nhân phổ biến nhất là do lỏng cáp gắn màn hình hoặc màn hình bị hư hại do va đạp. Khi màn hình bị lỗi thì sẽ xuất hiện vệt đen, càng ngày càng bị lan rộng.

Nếu bị lỗi này, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa điện thoại gắn chặt lại cáp màn hình, nếu sau khi thực hiện thao tác này mà màn hình vẫn chưa được khắc phục  thì bạn hãy thay màn hình.

màn hình điện thoại bị đen

  1. Màn hình bị ố vàng

Màn hình bị ố vàng có hiện tượng xuất hiện vệt ố ở hai bên góc màn hình. Nguyên nhân xảy ra hiện tượng này là do keo dán màn hình bị chảy do máy bị nóng quá hoặc do bạn sử dụng máy lâu ngày màn hình đã quá cũ.

Để khắc phục tình trạng này bạn nên bỏ bớt các phụ kiện như ốp lưng và không nên sử dụng máy khi đang sạc để tránh trường hợp máy quá nóng, nếu máy bị nóng bạn nên để một vài phút cho bớt nóng rồi tiếp tục sử dụng.

màn hình bị ố vàng

  1. Màn hình điện thoại bị sọc ngang

Bạn sẽ phát hiện ra lỗi này khi trên màn hình xuất hiện các đường kẻ sọc ngang màn hình, ngày càng dày. Nguyên nhân của hiện tượng này là do lỏng cáp kết nối màn hình hoặc màn hình bị hư hại do va đập vật lí.

Để khắc phục lỗi này bạn nên mang máy đến trung tâm sửa chữa hoặc bảo hành để được gắn lại cáp màn hình hoặc thay mới màn hình.

màn hình bị sọc

  1. Màn hình bị trắng

Biểu hiện của lỗi này là màn hình xuất hiện toàn màu trắng và không hồi đáp. Khi phát hiện lỗi này bạn hãy kiểm tra lại màn hình, main UI, socket main và main xem có bị hỏng hóc hay lỏng các điểm kết nối với màn hình hay không.

Nếu vẫn không được thì bạn nên mang màn hình đến trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín để thay mới.

màn hình bị trắng

  1. Màn hình không tự điều chỉnh độ sáng

Khi màn hình không thể tự điều chỉnh độ sáng tối khi ở các môi trường khác nhau. Nguyên nhân là do lỗi cảm biến ánh sáng trên màn hình. Nếu màn hình rơi vào trường hợp này bạn nên lau sạch và đảm bảo cảm biến không bị che chắn bởi vật gì. Nếu không được thì mang đến trung tâm bảo hành.

độ sáng không điều chỉnh được

Bài viết trên đã tổng hợp 5 lỗi thường gặp trên màn hình smartphone và các cách khắc phục cơ bản cho những lỗi này. Tuy nhiên màn hình là một bộ phận khá quan trọng trên điện thoại vì vậy bạn không nên tự ý sửa chữa chuyên sâu nếu nó gặp phải lỗi nặng hơn.

Lời khuyên cho bạn: Hãy mang điện thoại đến trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để được thay màn hình an toàn và chất lượng nhất. Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h đang trở thành hiện tượng của dân công nghệ với trình độ sửa chữa tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại và linh phụ kiện chất lượng. Ngoài ra để điện thoại của bạn hoạt động mượt mà, bạn hãy thường xuyên mang nó đến Bệnh viện điện thoại 24h để được kiểm tra hoàn toàn miễn phí với chất lượng phục vụ cao cấp.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.