Pin khi sử dụng lần đầu thì nên làm như thế nào?

Pin là một trong những bộ phận quan trọng nhất của điện thoại, và cũng là bộ phận dễ bị hỏng nhất nếu bạn không sử dụng đúng cách. Đặc biệt trong lần sử dụng đầu tiên nếu bạn không cẩn thận, sẽ rất dễ dẫn đến những hậu quả đáng tiếc về sau cho pin của bạn.

Những lần đầu sạc pin đóng vai trò rất quan trọng trong suốt quá trình sử dụng pin sau này, vậy bạn đã có cách sạc pin “chuẩn” hay chưa? Cùng theo dõi những phương pháp dưới đây để đảm bảo pin của bạn sẽ được bảo vệ ngay từ đầu.

Sạc pin lần đầu như thế nào là đúng?

Tất nhiên không có cách bảo quản nào tối ưu, theo thời gian pin của bạn sẽ bị “hao mòn” nhưng ít nhất hãy bảo quản nó bằng cách tốt nhất có thể:

Trong lần sạc đầu tiên, bạn cần sạc và giữ nguyên trạng thái sạc pin từ 8 – 10 giờ và có thể sạc ngay sau khi mua máy mà không phải chờ cho đến khi hết điện trong pin. Để thuận tiện, nên sạc vào buổi tối, cắm sạc liên tục trong vòng 8 – 10 giờ và sau đó có thể tháo ra sử dụng. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

Ở lần sạc thứ 2 bạn chỉ tiến hành sạc pin sau khi đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất và thời gian sạc pin cũng thực hiện từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.

Lần sạc thứ 3 cũng chỉ tiến hành khi đã dùng kiệt pin của lần sạc trước và cũng sạc liên tục từ 8 – 10 giờ như hai lần sạc trước.

Từ lần sạc tiếp theo bạn không nên sạc pin khi pin vẫn còn nhiều và cũng nên tránh tình trạng sập nguồn vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ pin. Hãy sạc pin khi còn 1 vạch hoặc khi điện thoại báo cần sạc pin.

Nếu không sạc đúng cách, điều gì sẽ xảy ra?

Rất nhiều ảnh hưởng xấu tới pin của bạn sẽ xảy ra nếu bạn không tuân thủ quy tắc sạc pin những lần đầu. Một vài ảnh hưởng cụ thể như:

–        Pin sẽ hao hụt rất nhanh trong quá trình sử dụng sau này.

–        Pin của bạn có nguy cơ bị hư hỏng nhanh hơn những pin được bảo quản tốt ngay từ đầu.

–        Khi pin bị hư tất nhiên điện thoại của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng không hề nhỏ.

Làm gì để bảo quản pin và điện thoại luôn trong tình trạng “y như mới”?

Để điện thoại và pin của bạn luôn hoạt động trong trạng thái ổn định, ngoài các biện pháp vệ sinh và bảo quản điện thoại thông thường bạn hãy nhờ đến sự trợ giúp từ các trung tâm sửa chữa điện thoại. Tại đây điện thoại của bạn sẽ được kiểm tra và bảo trì đúng quy cách nên sẽ duy trì điện thoại của bạn trong tình trạng mới được lâu hơn.

Nếu bạn chưa biết địa điểm nào bảo trì điện thoại tốt hãy mang điện thoại của bạn đến Bệnh viện điện thoại 24h. Tại bênh viện này, điện thoại của bạn sẽ được “thăm khám và vệ sinh” miễn phí. Nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ chuyên viên cao cấp. Và một điều chắc chắn rằng điện thoại và pin của bạn sẽ luôn trong tình trang “y như mới” khi được bảo trì tại hệ thống Bệnh viện điện thoại 24h.

sua-chua-iphone-uy-tin-tphcm

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.