Thiếu kiên nhẫn khiến bạn mắc sai lầm khi cứu điện thoại, tai nghe… bị nước vào.

Kiên nhẫn là đức tính quan trọng của con người, đôi lúc có sự cố xảy ra, bạn phải biết bình tĩnh để xử lý kịp thời các sự cố, trường hợp không mong muốn với các thiết bị điện tử bất cứ lúc nào.

Cầm điện thoại vào nhà vệ sinh, vô tình đánh rơi xuống sàn nước, đổi chai nước vào tai nghe đắt tiền?

Điều quan trọng ở đây là sự cố không mong muốn bạn cần bình tĩnh để tìm cách sơ cứu. Bạn nên rút điện/ Tắt thiết bị, tháo pin, thấm hết nước, lau khô, phơi ra nơi khô ráo hay đặt vào túi kín để hút ẩm.

Tuy nhiên trong vài trường hợp không mong muốn dù bạn đã thực hiện những bước ở trên chuẩn nhưng tai nghe hay điện thoại của bạn vẫn “chết”. Thông thường không phải lúc nào đồ điện tử bị nước vào cũng có thể cứu được, nhưng có rất nhiều trường hợp lẽ ra điện thoại và tai nghe có thể cứu được nhưng cuối cùng lại chết, vậy nguyên nhân là do đâu?

Đầu tiên bạn chờ đợi chưa đủ lâu, có những người sốt ruột nên mang điện thoại hay tai nghe ra sấy gây hư hại nặng đến màng loa, micro hay pin lithium. Nếu thiết bị điện tử của bạn phải tiếp xúc với nhiệt độ cao của máy sấy, nhẹ sẽ tổn hại tuổi thọ, nặng có thể phồng hay phát nổ gây thương tích.

Thứ hai việc bạn cho vào túi gạo hay mang phơi nơi khô thoáng chỉ vài tiếng đã bật khởi động thiết bị để kiểm tra. Tuy nhiên bạn lại chưa kiểm tra kĩ xem nước còn đọng lại bên trong điện thoại hay tai nghe không, điều này chắc chắn sẽ gây hư hại nặng hơn khi bật lên.

Thứ ba bạn nếu điện thoại hay tai nghe của bạn vô tình bị đỗ nước canh, nước tăng lực hay bất cứ chất lỏng nào có muối hay chất bào mòn, bạn nên mang đến trung tâm sửa chữa uy tín thay vì tự cứu chữa tại nhà.

Hãy liên hệ với chúng tôi, mọi thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể gọi và đem thiết bị đến Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn, sửa chữa nhé.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.