Thủ thuật ứng biến nhanh một số lỗi phần cứng trên iPhone

Ngoài sự cố hi hữu bạn thường gặp về iPhone là vỡ màn hình thì chúng ta thường gặp phải nhiều lỗi phổ biến về các phần cứng khác nhau. Nếu iPhone có lỗi và sản phẩm còn thời gian bảo hành thì tât nhiên bạn nên mang đến trung tâm bảo hành. Nếu hết thời gian bảo hành thì bạn phải mang đến các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín vì Apple không cung cấp dịch vụ sữa chữa hoặc bán linh kiện thay thế.

Vậy, khi iPhone mắc lỗi, bạn phải ứng biến như thế nào để không phải phát sinh thêm “bệnh” cho iPhone, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Lỗi nút Home

Người dùng sử dụng phím Home trên iPhone nhiều nhất là để xem giờ hoặc thông báo. Nhưng bạn có biết phím Home cũng có tuổi thọ nhất định, nếu bấm phím Home quá nhiều sẽ gây ra lỗi liệt phím Home. Các dòng iPhone 5s trở lên phím Home có thiết kế cáp nằm dưới, nếu bấm quá nhiều sẽ làm hỏng thành phần này.

1523398

Biện pháp khắc phục: Tính năng Assisive Touch được tích hợp trong phần cài đặt của iPhone, bạn chỉ cần tạo ra thói quen sử dụng phím Home ảo này để kéo dài tuổi thọ cho phím Home vật lý.

1523395

Trường hợp nút Home đã hỏng thì hãy màn tới trung tâm sửa chữa uy tín để thay thế, nhưng phải lưu ý:

  • Từ iPhone 5s trở đi tính năng cảm biến vân tay đã được tích hợp lên iPhone. Tính năng này giúp cho phím Home đi theo cùng số IMEI của sản phẩm. Nếu hỏng cảm biến vân tay trên iPhone thì không còn cách nào để sửa chữa.
  • Từ các dòng iPhone 5 trở xuống, việc sửa chữa phím Home rất đơn giản, giá thành dao động từ 150.000 đồng và các linh kiện thay thế có nhiều loại như phím Home bóc ra từ máy zin hoặc từ bên thứ 3 sản xuất.

Pin iPhone bị chai

Sau thời gian sử dụng pin iPhone sẽ bị chai, hỏng pin và móp méo, xước nhiều.

1523401

Biện pháp khắc phục: nếu iPhone bị hao pin nhanh chóng thì viên pin đã chai và hỏng. Lúc này bạn nên kiểm tra pin bằng phần mềm iBackupBot.  Phần mềm này sẽ cho bạn biết dung lượng thực của pin iPhone và số lần sạc đầy giúp bạn biết được pin bị hỏng và tiến hành thay thế, sửa chữa.

Khi đã xác định được cần phải thay pin, bạn cũng nên mang tới các trung tâm uy tín để thay thế sửa chữa. Nếu kỹ thuật viên, thay pin của bên thứ 3 cho bạn thì bạn cũng nên can nhắc vì chất lượng viên pin do bên thứ 3 sản xuất cũng tương đương 90% so với pin zin.

Thay vỏ

1523389

Vỏ máy có nhiều loại như: vỏ zin bóc từ máy khác hoặc vỏ fake. Vỏ zin bóc từ máy khác đảm bảo chất lượng về thu bắt sóng tốt hơn do các vị trí bắt vít của ăng-ten bên trong máy sẽ trùng khớp với vị trí của vỏ. Tuy nhiên, IMEI trong máy và bên ngoài không trùng khớp. Vỏ fake, chất lượng màu sắc kém hơn so với vỏ zin, khả năng bắt sóng kém hơn nhưng có thể khắc lại IMEI trên vỏ trùng với IMEI của máy.

Chân sạc, jack tai nghe

Nếu iPhone mắc lỗi chân sạc và jack tai nghe thì kỹ thuật viên sẽ hỏi bạn có để iPhone ở nơi có nhiều bụi, ẩm thấp hoặc gần chất lỏng hay không. Rất có thể iPhone không nhận sạc là do bụi bẩn hoặc do môi trường ẩm thấp tác động lên chân sạc.

Đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ dùng dung môi để lau chùi, vệ sinh chân sạc kiểm tra có phải do bụi bẩn hoặc ẩm thấp tác động không. Khi vệ sinh xong mà iPhone vẫn không nhận sạc thì mới yêu cầu thay thế chân sạc hoặc jack cắm tai nghe khác.

1523386

Nếu iPhone mắc phải lỗi này thì bắt buộc phải tìm trung tâm sửa chữa uy tín để sữa chữa vì cửa hàng nhỏ lẻ, sẽ thay chân sạc zin, jack cắm tai nghe zin bằng phụ kiện mới từ bên thứ 3 sản xuất. Trong khi các trung tâm uy tín sẽ miễn phí lau chùi chân sạc và jack tai nghe, nếu phải thay thế linh kiện mới thì họ sẽ trả lại linh kiện đã hỏng cho khách.

Lưu ý: không nên sử dụng chân sạc hay jack cắm tai nghe bóc từ sản phẩm khác để thay thế, vì quá trình rút những chi tiết này ra khỏi máy cũ, vị trí này luôn có chân cáp. Nếu không cẩn thận khi lắp vào thay thế, iPhone không hoạt động được ổn định.

Lỗi Wi-Fi, sóng di động

Nếu iPhone bắt sóng Wi-Fi và sóng di động kém hơn trước hoặc hoàn toàn không bắt được sóng thì rất có thể do thay vỏ hoặc sửa chữa ở ngoài, người thợ khi lắp đặt lại thiết bị bắt ốc ở điểm tiếp xúc kém, không đúng kỹ thuật hoặc do bạn đang dùng vỏ fake nên bắt sóng kém hơn rất nhiều. Lúc này bạn nên mang ra trung tâm bảo hành để kỹ thuật viên có thể kiểm tra lại do nguyên nhân gì và hướng dẫn bạn khắc phục.

Nếu như iPhone không thể bắt sóng di động và Wifi thì iPhone đã chết chip thu sóng bắt buộc phải thay thế.

Lỗi loa và camera

Nếu iPhone mắc lỗi về loa thì bạn không thể nghe được âm thanh từ loa khi nghe gọi, hoặc không thể khởi động camera để chụp ảnh.

1523392

Đối với loa, kỹ thuật viên sẽ lau chùi bằng dung môi để vệ sinh. Nếu vẫn không được thì mới tiến hành thay thế linh kiện.

Còn camera, bạn nên yêu cầu thay thế một camera mới để đảm bảo tính ổn định khi sử dụng sản phẩm, tránh phải mang bảo hành lại nhiều lần.

iPhone – vật bất li thân đang sử dụng bị hỏng là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên nếu gặp phải một trong những hiện tượng trên, bạn hãy mang thiết bị của mình tới các trung tâm bảo hành lớn, có uy tín để kiểm tra sửa chữa. Tại đây sẽ có nhiều trang thiết bị phục vụ cho việc sửa chữa chuyên nghiệp, nguồn linh kiện thay thế cũng sẽ có nhiều hơn so với các cửa hàng nhỏ lẻ. Chất lượng thì đi đôi với giá thành, hãy cân nhắc lựa chọn khi thay thế, sửa chữa iPhone của mình. Chúc các bạn may mắn.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

 

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.