Xử lý lỗi giật màn hình hiệu quả trên Samsung Galaxy Note 5

Hiện nay Samsung đang giữ vị thế ông hoàng Smartphone trên thị trường di động Việt với sự ra mắt của hàng loạt những siêu phẩm vượt trội. Một trong số đó là Samsung Galaxy Note 5, Note 5 là dòng sản phẩm được người dùng cũng như giới công nghệ đánh giá rất cao về thiết kế cũng như tính năng và cấu hình.

Nhưng sau một thời gian sử dụng thì người dùng phản ánh tình trạng điện thoại Samsung Galaxy Note 5 có lỗi giật màn hình khiến họ không thể trải nghiệm hoàn hảo. Bài viết này hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi này hiệu quả.

  1. Khởi động lại thiết bị và kiểm tra ứng dụng không cần thiết

Cách đơn giản và dễ nhất để khắc phục lỗi này là khởi động lại thiết bị sau đó bạn kiểm tra lại màn hình xem còn giật hay không.

Nếu vẫn còn xuất hiện tình trạng này thì có thể do hiệu suất kém có thể do các ứng dụng của bên thứ ba bị lỗi và chạy ngốn Ram quá nhiều. Khi đó bạn hãy dùng chức năng kiểm soát áp dụng trong Note 5 và xem ứng dụng nào đang ngồn nhiều tài nguyên nhất.

10_VTbMEWYqZF

  1. Reset máy, cập nhật lại ứng dụng

Ngoài ra để xử lý lỗi giật màn hình hiệu quả bạn có thể thực hiện Factory Reset và cài đặt lại các ứng dụng.

Các ứng dụng trên Note 5 sẽ thường xuyên báo cáo cần cập nhật khi có phiên bản mới, vì thế bạn đừng bỏ qua bước này, cập nhật các ứng dụng thăng bằng cho máy có trạng thái tốt nhất vì vậy bạn hãy cập nhật liên tục để máy ở trạng thái mượt nhất có thể.

  1. Dọn dẹp bộ nhớ

Để dọn dẹp bộ nhớ, bạn có thể xóa phân vùng bộ nhớ Cache. Thực hiện thao tác này từ màn hình chính, bạn vào Settings => About Device và nhấp 7 lần vào Build number. Sau đó vào lại Settings và chọn Developer Options, chỉnh tốc độ hiệu ứng Transition animation Scale, Windows Animation Scale và Animator Duration Scale từ 1 xuống 0,5 hoặc thấp hơn.

Ngoài ra bạn cũng nên thao tác mở S voice sau đó sử dụng các phím Menu để chọn Open Home qua tùy chọn Key và tắt nó đi.

1098_d7U09SM4bY

  1. Cập nhật giao diện

Bạn hãy lên CH Play kiếm cho mình một launcher khác nếu thấy rằng giao diện UI của Samsung có thể là nguyên nhân gây hiện tượng lag màn hình Samsung Galaxy Note 5. Người dùng có thể tìm thấy một số launcher Android phù hợp tại đây giúp Note 5 của mình hoạt động nhanh nhẹn hơn.

Để đảm bào thiết bị luôn được cập nhật, bạn hãy update bằng cách vào Settings => About Device => Software updates => Updates now.

Với 4 cách khắc phục trên, người dùng Galaxy Note 5 sẽ yên tâm hơn khi sử dụng siêu phẩm này và không lo bị tình trạng giật, lag.

Nếu đã áp dụng những phương pháp này mà Samsung Galaxy Note 5 vẫn chưa được khắc phục, bạn hãy mang điện thoại của mình đến Bệnh viện điện thoại 24h để được các kỹ thuật viên có tay nghề cao xem xét và sửa chữa. Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h được đánh giá là một trong những địa điểm uy tín nhất với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa, đảm bảo bạn sẽ hài lòng với chất lượng linh kiện, chế độ bảo hành và dịch vụ chu đáo nhất.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.