10 cách tiết kiệm pin iPhone 6/ 6 Plus hiệu quả

iPhone đang được biết đến là một trong những ông hoàng Smartphone đến từ Apple, tuy nhiên những siêu phẩm này không được lòng nhiều người dùng vì thời lượng pin thấp. Hiện nay thời lượng pin đã được cải thiện đáng kể trên 2 chiếc Smartphone iPhone 6 và iPhone 6 Plus của Apple, tuy nhiên chúng ta vẫn muốn pin được sử dụng lâu và đúng cách hơn nữa trên 2 chiếc điện thoại đang “hot” này. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách tiết kiệm pin iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiệu quả.

Mục lục

 1 . Tìm kiếm các ứng dụng ngốn pin

Điểm hữu ích trên iOS bây giờ là các bạn có thể dễ dàng biết được các ứng dụng nào đang ngốn pin nhiều nhất với khả năng hiển thị thời lượng pin mà các ứng dụng đang tiêu thụ khi đang hoạt động.

Bạn vào Settings > General > Usage > Battery bạn chọn Battery Usage. Danh sách các ứng dụng tiêu tốn năng lượng pin ra sao trong 24h qua sẽ hiển thị bạn cũng có thể xem theo 7 ngày gần nhất. Dựa vào số liệu đó bạn hãy ngừng hoạt động hoặc gỡ nếu không cần thiết với những ứng dụng đang ngốn pin.

2 . Khi tải ứng dụng cần phải cắm nguồn sạc có phải là cách tiết kiệm pin iPhone 6.

Chúng ta hãy thử hình dung khi bạn khôi phục lại thiết bị của mình về trạng thái ban đầu nhưng không backup dữ liệu, việc phải cài đặt lại lần lượt các ứng dụng rất mất thời gian và hơn thế nữa lượng pin sử dụng cũng rất hao, trong quá trình tải và cài đặt có thể nói đây là quá tình tiêu tốn pin nhiều nhất, nó thực sự rõ ràng khi ta cài nhiều ứng dụng. Nên cắm vào sạc khi tải ứng dụng.

3 . Tắt chức năng tự động cập nhật ứng dụng để tiết kiệm pin iPhone 6.

Rất nhiều ứng dụng chúng ta không cần sự cập nhật mới liên tục nhưng việc này vẫn xảy ra một cách tự động, gây hao pin khá nhiều và thiết bị còn bị lag giật trong quá trình update. Làm theo hướng dẫn sau để tắt tính năng tự động cập nhật trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Bạn vào Settings -> iTunes & App Store > Tắt Automatic Downloads của các ứng dụng trong danh sách. Chúng ta cũng nên tắt Use Cellular Data để cập nhật ứng dụng khi có sử dụng Wifi.

4 . Kiểm soát ứng dụng chạy ngầm.

Các ứng dụng chạy ngầm khiến chúng ta không biết ứng dụng nào đang hoạt động, nhiều khi có quá nhiều ứng dụng đang chạy ngầm như vậy mà ta không hề biết, ngoài ra Background App Refresh còn có các ứng dụng chạy nền khá tốn pin. Bạn quan tâm đến pin hơn những ứng dụng này hãy làm như sau:

Bạn vào Settings -> General -> Background App Refresh, sau đó tắt các ứng dụng như Podcasts, Stocks, YouTube…khi không cần sử dụng.

5 . Tắt các dịch vụ định vị là cách tiết kiệm pin iPhone 6 hiệu quả

Dịch vụ định vị cũng tốn khá nhiều pin không kém như khi chúng ta đang sử dụng 3G, để tắt dịch vụ định vị khi không cần thiết hoặc quên không tắt :

Bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services và một danh sách các ứng dụng có khả năng truy cập vị trí của bạn sẽ hiện ra, chọn Never(không bao giờ), Always (luôn luôn) và While Using (khi sử dụng thì chọn).

Bạn có thể tắt dịch vụ Location Services hoàn toàn nhưng có thể bật lại khi sử dụng các ứng dụng như bản đồ Maps.

6 . Tắt chức năng chia sẻ vị trí.

Đây là tính năng khá hay, nhưng nó cũng có những thứ bất cập như tiêu tốn pin vì nó thường xuyên gửi vị trí cho bạn bè người thân của bạn như yều cầu bạn đặt ra cho nó trước đó. Chúng ta không để ý sau khi đã chia sẻ xong hoặc không cần dùng nữa, hãy tắt nó như sau:

Settings -> Privacy -> Location Services -> Share My Location, hoặc chỉ gửi vị trí của bạn một lần (hoặc thỉnh thoảng) để đỡ tốn pin.

7 . Tắt cảnh báo dựa trên vị trí

Chức năng này là tiện ích thông báo cho bạn các cảnh báo về đại lý bán lẻ, ngân hàng, cửa hàng gần vị trí hiện tại của bạn xuất hiện ngay trên màn hình khoá, để tắt chúng hãy thực hiện như sau:

Bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services -> System Services, sau đó chuyển về OFF.

8 . Điều chỉnh độ sáng màn hình

Điều này hiển nhiên đúng, ta sử dụng màn hình càng sáng thì pin hết càng nhanh, chúng ta nên cho vừa phải để tốt cho mắt và tiết kiệm pin, ngoài ra vào buổi tối bạn nên giảm sáng đi một chút bằng cách kéo Trung tâm điều khiển xuống hoặc vào Settings -> Display and Brightness và điều chỉnh. Bạn có thể thiết lập sử dụng chế độ tự động điều chỉnh Auto-Brightness cũng được.

9 . Tắt AirDrop

Đây là tiện ích chuyển hình ảnh, số liên lạc, vị trí, dữ liệu…giữa các thiết bị ở gần nhau. Nhưng AirDrop lại sử dụng cả Wifi và Bluetooth nên nó ngốn pin khá nhanh, tắt chúng khi không sử dụng bằng cách kéo Control Center xuống, nhấp vào AirDrop và chọn Off.

10 . Tắt kết nối Bluetooth và WiFi khi không sử dụng để kéo dài thời gian dùng pin.

Điều này có lẽ chúng ta đều biết, cũng giống như việc tiết kiệm điện trong gia đình chúng ta nên tắt Bluetooth và WiFi khi không sử dụng nữa, khi cần lại bật lại chúng.

Trên đây là 10 cách giúp bạn có thể tiết kiệm pin iPhone 6 và iPhone 6 Plus hiệu quả. Tuy nhiên nhiều trường hợp do pin iPhone 6 và 6 Plus bị hỏng dẫn đến tình trạng nhanh hết pin vì vậy nếu phát hiện ra dấu hiệu gì bất thường, bạn hãy nhanh chóng mang điện thoại của mình đến Bệnh viện điện thoại 24h để iPhone của bạn được các chuyên gia kỹ thuật có tay nghề cao thay pin iPhone 6 hoặc sửa chữa.

Xem thêm https://chamsocdidong.com/thay-pin-iphone-6-6-plus-6s-6s-plus-chinh-hang-gia-re-lay-lien-tai-viet-nam/

       Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

🎯 Website: chamsocdidong.com

🏰 Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

🏰 Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.