Sẽ không có tai nghe và kính AR vào năm 2020 như dự đoán

Se Khong Co Tai Nghe Va Kinh Ar Vao Nam 2020 Nhu Du Doan 01

Các báo cáo trước đó đã nhắc tới sẽ có một chiếc tai nghe và kính AR của Apple vào năm tới

Se Khong Co Tai Nghe Va Kinh Ar Vao Nam 2020 Nhu Du Doan 01

Tai nghe AR sẽ xuất hiện 2022 và kính VR/AR sẽ là năm 2023

Báo cáo của The Information vào thứ hai, Apple hiện đang có kế hoạch phát hành tai nghe thực tế ảo vào năm 2022 và một cặp kính AR “đẹp mắt” hơn ra mắt vào năm 2023. Trong buổi họp nội bộ lần này, ban lãnh đạo của hãng đã thảo luận về kế hoạch các thiết bị AR. Để thống nhất ý kiến về các chi tiết thiết kế mới và tính năng tai nghe AR.

Se Khong Co Tai Nghe Va Kinh Ar Vao Nam 2020 Nhu Du Doan 02

Hiện tại, khi ta tra xét lại dòng thời gian các báo cáo được nổ ra liên quan đến các thiết bị AR của Apple gần như không khớp với nhau. Tháng trước, nhà phân tích của Apple tại TF International Securities là Ming-chi Kou đã cho ra một phần báo cáo cho biết nhà táo sẽ cho tai nghe AR của mình được sản xuất hàng loạt nagy sau quý tư năm nay, để kịp ra mắt vào đầu năm 2020. Bên cạnh đó, trang tin Cnet cũng có bài báo nhắc đến việc trong năm ngoái Apple phát triển một chiếc tai nghe AR dự kiến sẽ phát hành vào năm 2020.

Theo như trang Bloomberg đưa tin thì Apple cũng đang lên kế hoạch sử dụng một hệ thống cảm biến 3D mới để sao lưu các sản phẩm VR và AR. Ngoài ra, còn sẽ có một iPad Pro mới với hệ thống cảm biến 3D có thể được phát hành vào đầu năm 2020. Chưa kể đến việc iPhone thuộc phân khúc cao cấp có thể sẽ có công nghệ này cho Face ID.

Se Khong Co Tai Nghe Va Kinh Ar Vao Nam 2020 Nhu Du Doan 03

Bên cạnh đó, các nguồn tin không chính thống cho rằng phía sau của iPad Pro sẽ có hai cảm biến camera cộng với một lỗ nhỏ cho hệ thống 3D. Và Bloomberg cũng báo cáo rằng hệ thống camera này sẽ giúp người dùng “tạo ra các bản dựng lại ba chiều của phòng ốc, đồ vật và con người”.

Và các nhóm kỹ thuật của iPhone và iPad được cho là cũng đang làm việc trên một hệ diều hành cho tai nghe và kính  AR có tên “rOS”.

CEO Tim Cook của Apple cũng khẳng định rằng hãng đang chuẩn bị cho một tương lai lớn với AR, và đây là một công nghệ đầy tiềm năng không thua kém gì iPhone. Apple đã cho mắt một số thiết bị AR tại  hội nghị WWDC vào đầu năm nay, trong đó có một số công cụ chế tạo AR gọi là Reality Composer, và trong khi chờ đợi Apple tiết lộ thêm về thông tin tai nghe AR, thì qua bản phất hành iOS 13 ta đã có một số gợi ý cho thiết bị này.

Ngoài ra, Apple cũng từ chối bình luận về tai nghe và kính AR/VR và không có câu trả lời chính thức cho hệ thống cảm biến 3D hay rOS.

Se Khong Co Tai Nghe Va Kinh Ar Vao Nam 2020 Nhu Du Doan 04

Mặc dù hơi đáng tiếc, khi tai nghe và kính AR không xuất hiện vào năm sau nhưng năm cũng không hẳn là năm ảm đảm. Khi trong năm sau chúng ta có thể chào đón iPhone 5G, Apple Watch S6, iPad Pro,.. với nhiều tính năng mới cập nhật và nhiều điều thú vị chưa được công bố. Hãy luôn theo dõi 24hStore để có thêm nhiều thông tin hấp dẫn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.