5 cách cực dễ giúp khắc phục màn hình xanh iPhone 5

5 Cach Cuc De Giup Khac Phuc Man Hinh Xanh Iphone 5 01

Nếu bạn là một trong số những người đang gặp phải với màn hình xanh iPhone 5. Đừng buồn bạn không phải một mình gặp phải tình trạng này. Nếu bạn không phải là một người có kinh nghiệm thì lỗi này sẽ khiến bạn khá vất vả đấy.

Mục lục

Lỗi màn hình xanh iPhone 5 là gì

Màn hình xanh iPhone 5 hay còn gọi là “màn hình xanh chết chóc”. Khái niệm này thường được người dùng PC nhắc đến dùng để chỉ các hư hỏng và xung đột phần cứng chủ yếu về màn hình. Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì khoảng cách giữa PC và điện thoại ngày càng gần nhau.

5 cách cực dễ giúp khắc phục màn hình xanh iPhone 5

Cụ thể là card đồ họa trên PC nay đã trở nên nhỏ và nhẹ hơn trên điện thoại với cái tên mới là “tấm lót phản quang”.Tấm lót phản quang này có công dụng tập trung hấp thu các sóng ánh sáng và các hạt ánh sáng thu được từ bộ vi xử lý. Hội tụ lại 1 điểm và kết hợp với trạng thái ánh sáng xung quanh thông qua bộ cảm biến, điều tiết hình ảnh hiện trên màn hình.

Tuy nhiên có một lỗi mà hầu như đã xuất hiện từ lâu trên PC nay lại lây sang điện thoại đó là lỗi màn hình xanh iPhone 5, nhưng đừng lo với bài viết này bạn có thể dễ dàng khắc phục nó mà không cần phải thay phản quang iPhone 5 chỉ với 1 chút khéo léo.

P/s: Đừng thử tại nhà nếu không có đủ thiết bị hay kinh nghiệm

5 cách khắc phục màn hình xanh iPhone 5 cực dễ đến khỉ cũng làm được

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh trên iPhone 5 

Giải pháp 1: Kiểm tra xem các ứng dụng có được cập nhật hay không.

Nếu bạn tắt cập nhật tự động, có thể một số ứng dụng bạn đã cài đặt trên iPhone 5 không được cập nhật và vẫn còn chạy ẩn, điều này gây ra sự cố xung đột cài đặt. Truy cập App Store và kiểm tra.

5 cách cực dễ giúp khắc phục màn hình xanh iPhone 5 hình 2

Giải pháp 2: Ứng dụng nào bạn đã cài đặt gần đây ?.

Trong trường hợp bạn có một số ứng dụng mới trong vài ngày qua và nếu sự cố xảy ra thì có thể ứng dụng bị lỗi. Tìm biểu tượng của nó trên màn hình chính, chạm và giữ ngón tay của bạn cho đến khi bạn nhận được X. Nhấp vào đó và ứng dụng sẽ bị xóa. Hy vọng rằng, điều này sẽ giải quyết lỗi màn hình xanh iPhone 5 của bạn.

Giải pháp 3: Xóa một số ứng dụng.

Một lý do khác khiến màn hình xanh có thể xuất hiện là thực tế bạn đã cài đặt quá nhiều ứng dụng. Hãy tìm và gỡ bớt các ứng dụng không xài. Đôi khi, bạn chỉ cần tải xuống một loạt ứng dụng để thử chúng, và sau đó, bạn hoàn toàn quên sử dụng chúng. Xóa những thứ bạn không sử dụng.

Giải pháp 4: Khôi phục từ bản sao lưu cũ.

Kết nối iPhone 5 với máy tính của bạn, qua cáp USB. Khi phần mềm iTunes nhận ra thiết bị của bạn, hãy chọn khôi phục từ bản sao lưu cũ.

5 cách cực dễ giúp khắc phục màn hình xanh iPhone 5 hình 3

Giải pháp 5: Thay phản quang và màn hình iPhone 5.

Nếu 4 giải pháp trên mà không hiệu quả, thì bạn hãy nhanh chóng nghĩ đến khả năng cao là đã xảy ra lỗi xung đột phản quang và màn hình iPhone 5.

Ngoài xung đột thì cũng có khả năng cao là môi trường nhiệt đới nóng ẩm xung quanh. Lâu ngày sẽ  ăn mòn dần dần linh kiện và tấm phản quang. Nếu xảy ra tình trạng này thì bạn hãy thử mang điện thoại đến các trung tâm bảo hành nhờ họ khắc phục lỗi màn hình xanh iPhone 5 này thử xem nhé.

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã tìm thấy 5 cách để sửa màn hình xanh iPhone 5 hữu ích và điện thoại của bạn hoạt động hoàn hảo.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.