Bật mí cách sửa lỗi sọc màn hình “thần thánh”

màn hình bị sọc

Màn hình điện thoại là đặc điểm liên tục được các hãng điện thoại đầu tư. Từ màn hình HD nâng cấp thành màn hình Full Hd. Ưu điểm của nó là hiển thị tốt, nét hơn và cho màu sắc đẹp. Tuy vậy, nếu có vấn đề xảy như lỗi sọc màn hình… Thì lại khá là khó sửa lỗi sọc màn hình và tốn kém. Một trong những lỗi về màn hình smartphone mà người dùng hay gặp đó là màn hình bị sọc ngang dọc. Trước khi mang đến cửa hàng để sửa, bạn có thể thử một số cách sau để khắc phục.

6_img4

Mục lục

Nguyên nhân màn hình smartphone bị sọc ngang, sọc dọc và cách sửa lỗi sọc màn hình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình bị sọc. Đó có thể do nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan. Dưới đây là một vài nguyên nhân chính dẫn đến lỗi này:

  1. Cáp màn hình bị chập chờn

Khi cáp màn hình của điện thoại bị chập chờn có thể khiến màn hình của nó lúc được lúc không hoặc đồng thời gây ra những hiện tượng sọc ngang, sọc dọc xuất hiện trên máy.

  1. Màn hình bị lỗi

Nguyên nhân tiếp theo là do chính màn hình điện thoại bị lỗi dẫn tới những sọc ngang, sọc dọc xuất hiện trên một vùng nhất định của màn hình hoặc có thể là cả màn hình, tùy thuộc mức độ nặng, nhẹ của “bệnh”

  1. Máy bị nhiễm từ tính

Việc để máy gần các thiết bị phát từ tính cao như nguồn điện, trạm phát sóng, loa, nam châm điện… sẽ làm máy của bạn bị nhiễm từ. Khi máy bị nhiễm từ hầu hết các linh kiện bên trong đều bị ảnh hưởng nặng nề và màn hình cũng có thể bị ảnh hưởng và xuất hiện những sọc ngang, sọc dọc

  1. Máy bị tác động vật lý

Việc làm rơi máy, nằm đè lên, di chuyển mạnh tay… sẽ dẫn tới cả máy lẫn màn hình bị ảnh hưởng; trong những trường hợp như rơi, va chạm mạnh… thì màn hình thường bị tổn thương nhiều hơn.

  1. Vấn đề phần cứng

Ngoài những vấn đề trên, có một số ít máy bị mắc lỗi phần cứng như: Đứt mạch IC, điều khiển đường ngang, đường dọc chập chờn, bẹ cáp… Các vấn đề về phần cứng này cũng có thể dẫn tới màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc không mong muốn, bên cạnh đó cũng có thể do lỗi từ nhà sản xuất tuy nhiên lỗi này không phổ biến bởi sau khi dùng một thời gian hoặc dùng rất lâu mới thấy lỗi phát sinh thì rất có thể màn hình ipad bị sọc ngang, sọc dọc là do những nguyên nhân nêu trên hoặc một phần nguyên nhân đó.

Xem thêm: thay mặt kính samsung s7 chính hãng, giá tốt nhất tại Hà Nội và TP.HCM

Giải pháp nào cho những chiếc smartphone bị sọc màn hình?Hường dẫn cách sửa lỗi sọc màn hình?

Nếu máy xuất hiện kẻ sọc, bạn hãy thử tắt máy và khởi động lại màn hình. Cách này có thể lặp lại một vài lần nếu như chiếc máy của bạn xuất hiện gạch sọc nhưng cảm ứng vẫn sử dụng như thường.

Còn đối với những trường hợp màn hình xuất hiện gạch sọc mà máy ở trong tình trạng đơ cảm ứng. Biện pháp tạm thời là hãy restore chiếc máy của bạn. Sự xuất hiện của gạch sọc là có thể do phần mềm của máy gặp vấn đề. Smartphone là một ví dụ điển hình cho việc máy xuất hiện gạch sọc trên màn hình. Những phản hồi của khách hàng về những sọc thẳng, ngang hay đen trắng ngày càng nhiều hơn. Trong nhiều trường hợp, khi bạn làm rơi máy mà xuất hiện những sọc này, hãy thử đập nhẹ lại một lần nữa. Và bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng đấy.

173_img2

Tuy nhiên, không phải tất cả đều thành công, nếu chiếc máy của bạn bị bệnh nặng hơn, đừng trông mong vào những điều kỳ tích xuất hiện. Hãy đến các cơ sở sửa chữa điện thoại uy tín để thay lại màn hình hoặc sửa màn hình nếu máy của bạn gặp vấn đề. Hiện nay Bệnh viện điện thoại 24h  được đánh giá là trung tâm sửa chữa uy tín hàng đầu Việt Nam với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực sửa chữa. Nếu bạn đang bối rối khi tìm một cơ sở chất lương, hãy đến ngay Bênh viện 24h vì đây là kết quả bạn đang tìm kiếm.

Xem thêm: Thay mặt kính Samsung Note 8 chính hãng, giá tốt tại TPHCM

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.0213

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.