Cách sửa điện thoại không lên nguồn nhanh chóng, hiệu quả

Có khi nào bạn bối rối khi điện thoại của mình bỗng dưng không lên nguồn? Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này nhưng chỉ có một kết quả chính là gây bất tiện cho người dùng. Chính vì điều đó trong bài viết này chúng tôi sẽ bật mí một số nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này và cách khắc phục lỗi điện thoại không lên nguồn nhanh chóng, hiệu quả.

  1. Quên cắm sạc điện thoại

Lỗi nhỏ này chính là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến việc bật không lên nguồn điện thoại. Do smartphone tiêu tốn lượng điện năng lớn khi hoạt động nên nếu bạn không để tâm khi sử dụng thì điện thoại của bạn sẽ rất nhanh hết pin và sập nguồn.

Vì thế, khi gặp phải hiện tượng bật không lên hình thì thao tác đầu tiên bạn nên làm là cắm sạc pin. Bạn có thể sẽ phải chờ một vài phút để thiết bị đủ năng lượng khởi động nếu điện năng trong pin đã quá kiệt. Để đảm bảo không bị gián đoạn khi sử dụng bạn hãy sạc điện thoại thường xuyên và đầy đủ.

pin-du-phong-y-38-5600-mah-arun_3

  1. Màn hình bị hỏng

Màn hình hỏng là nguyên nhân hiếm gặp phải nếu điện thoại tắt nguồn đột ngột. Sau khi kiểm tra, nếu pin vẫn hoạt động bình thường thì không loại trừ khả năng lỗi nằm ở màn hình. Để xác định chính xác lỗi có đến từ màn hình hay không, bạn hãy bấm và giữ nút nguồn để tắt điện thoại đi rồi bật lại. Sau khi nghe thấy âm thanh khởi động mà màn hình vẫn tối đen thì bạn nên đem smartphone của bạn tới những cửa hàng uy tín để bảo hành màn hình.

iphone-5s-menjadi-biru-dan-restart-sendiri

Lỗi có thể đến từ màn hình

  1. Pin cũng có thể gây ra lỗi sập nguồn

Tương tự việc không sạc điện thoại, lỗi pin cũng khá phổ biến, khác với quên không sạc pin, pin bị lỗi là việc viên pin điện thoại của bạn đã bị hỏng. Việc hỏng và chai pin thường chỉ diễn ra từ từ trong một thời gian dài nhưng đôi khi cũng xảy ra đột ngột. Hãy thử tháo pin ra kiểm tra nếu bạn sử dụng một chiếc điện thoại có pin rời, khi thấy bất kì dấu hiệu nào của việc chai pin, phồng pin hoặc rò rỉ pin, hãy tìm mua một viên pin chính hãng mới để đảm bảo thiết bị hoạt động trơn tru và tránh những sự cố bất ngờ xảy ra.

image-techz-1486878260

  1. Điện thoại bị treo Logo

Khi smarphone của bạn vẫn khởi động lên được nhưng chỉ dừng lại ở logo thương hiệu mà không vào đến màn hình chính thì có thể bạn đã gặp phải lỗi Bootloop. Đây là trạng thái điện thoại bật không lên nguồn, không thể vào được recovery, thậm chí cắm máy tính cũng không nhận driver. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này rất nhiều: do xóa nhầm ứng dụng hệ thống, root máy, up nhầm room… Trường hợp này bạn nên tìm tới bộ phận bảo hành của nhà sản xuất để được cài đặt lại room gốc và hỗ trợ xử lý các vấn đề liên quan đến phần mềm.

dien-thoai-bi-tut-pin-nhanh

Với những lỗi nguồn nhỏ, bạn có thẻ dễ dàng khắc phục hiệu quả và nhanh chóng. Tuy nhiên bạn không nên quá chủ quan khi màn hình bị tắt nguồn đột ngột vì khi để lâu rất có thể sẽ ảnh hưởng đến hệ thống máy móc của máy. Lời khuyên dành cho bạn: Hãy mang ngay điện thoại đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa uy tín như Bệnh viện điện thoại 24h để điện thoại của bạn được các kỹ thuật viên có tay nghề cao “chăm sóc, chữa trị”, với lỗi điện thoại bị tắt nguồn, điện thoại của bạn sẽ nhanh chóng được khắc phục.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.