Cách chụp ảnh Slow Motion trên iPhone XS Max siêu nghệ thuật

Cach Chup Anh Slow Motion Tren Iphone Xs Max Sieu Nghe Thuat 01

Để có được những thước phim nghệ thuật siêu chậm chẳng hề thua kém phim Ấn Độ thì chế độ quay, chụp Slow Motion trên iPhone chính là gợi ý. Nếu bạn chưa biết sử dụng thì dưới đây là hướng dẫn cách chụp ảnh Slow Motion trên iPhone XS Max đơn giản.

Slow Motion là gì?

Slow motion theo tiếng anh là chuyển động chậm. Trong camera smartphone thì chế độ Slow motion được hiểu là các video được quay với khung hình trên giây cao để phục vụ một số mục đích nhất định của người dùng.

Cach Chup Anh Slow Motion Tren Iphone Xs Max Sieu Nghe Thuat 01
Chụp ảnh Slow Motion trên iPhone XS Max đang HOT

Theo đó, Slow motion sẽ hoạt động theo nguyên tắc là máy sẽ quay với tốc độ từ 120 khung hình trên giây trở lên. Sau đó chúng sẽ phát lại với tốc độ từ 24 khung hình trên giây để tạo ra một đoạn video quay chậm, thậm chí là siêu chậm. Tùy theo mục đích của video mà nhiều người lựa chọn chế độ quay chậm. Các khoảnh khắc được lưu trữ lại lâu nhất, tuy nhiên chúng cũng kén điều kiện ánh sáng vì sự xuất hiện của quá nhiều khung hình. Vì thế, bạn nên chọn nơi có điều kiện ánh sáng tốt nhất để có được những thước phim đẹp và sắc nét nhất.

Cach Chup Anh Slow Motion Tren Iphone Xs Max Sieu Nghe Thuat 02
Quay video chụp ảnh Slow Motion trên iPhone XS Max đơn giản

Cách chụp ảnh Slow Motion trên iPhone XS Max

Để thực hiện chụp ảnh, quay video Slow Motion trên iPhone nói chung và iPhone XS Max nói riêng thì bạn có thể thực hiện theo một số hướng dẫn các bước chi tiết dưới đây:

  • Bước 1 : Từ màn hình chính của thiết bị iPhone, bạn chọn vào mục camera (Có thể chọn ngay cả khi không mở khóa màn hình).
  • Bước 2: Tại giao diện của camera thì bạn tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng Slo-Mo được hiển thị phía dưới màn hình để thực hiện quay video, chụp ảnh slow motion tùy ý.
  • Bước 3: Khi giao diện quay video đã hiện ra thì bạn chuẩn bị điều kiện, ánh sáng và xác định khung hình rồi ấn chọn biểu tượng bắt đầu để quay video, chụp ảnh Slow Motion.
  • Bước 4: Bước tiếp theo bạn dùng tay chạm nhẹ vào màn hình để bắt nét hay tăng hay độ sáng, độ tương phản cho video của mình thêm sắc nét và thu hút.
  • Bước 5: Khi đã muốn dừng quay thì bạn nhấn vào biểu tượng dừng trên màn hình và kết thúc. Như vậy video được quay chậm của bạn đã được quay và lưu lại vào mục Hình ảnh.
Cach Chup Anh Slow Motion Tren Iphone Xs Max Sieu Nghe Thuat 03
Quay Slow Motion lưu giữ từng khoảnh khắc nhỏ

Với vài bước trên thì bạn đã biết cách chụp ảnh Slow Motion trên iPhone XS Max cho ra những bức ảnh đẹp đầy tính nghệ thuật hay chưa? Đừng quên vào mục Hình ảnh, chọn xem lại video và nhấn vào edit để chỉnh sửa tùy theo ý thích của bản thân mình nhé. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích dành cho bạn!

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.