Khắc phục 5 lỗi kết nối Wifi của điện thoại

Wifi là một trong những tính năng giúp điện thoại di động thông minh hiện nay trở thành vật “bất li thân” với nhiều người dùng. Tuy nhiên theo phản ánh của họ, có khá nhiều trường hợp điện thoại không bắt được wifi, gây trở ngại lớn cho quá trình trải nghiệm. Chính vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục 5 lỗi kết nối Wifi trên SmẢtphoen, hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công:

 1. Điện thoại không vào được wifi sau khi điện thoại của bạn up rom cook

Có nhiều trường hợp điện thoại của bạn sau khi up rom thì thường bị lỗi mất sóng wifi, wifi yếu.

Để khắc phục tình trạng này bạn hãy cài đặt địa chỉ IP tĩnh cho thiết bị bằng thao tác đơn giản dưới đây:

Đầu tiên vào theo đường dẫn sau: Settings -> Wifi -> Chọn mạng Wifi -> Modify/Advandce

Ở mục Advanced  ta set theo thông số như sau:

 • IP Address: Thông thường là 192.169.1.x (bạn có thể chọn x từ 2-254, miễn sao không trùng IP với các thiết bị khác)
 • Gateway: 192.168.1.1 (192.168.0.1, 192.168.100.1…)
 • Netmask: 255.255.255.0
 • DNS1: 8.8.8.8
 • DNS2: 8.8.4.4 (dns để truy cập facebook)
 • Sau đó lưu lại là xong.

1(269)

 1. Lỗi điện thoại không dò tìm thấy mạng

Đa phần lỗi ở trường hợp này là do mạng wifi được phát ra từ thiết bị di dộng khác như laptop, mobile khiến cho điện thoại khó bắt được.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần tải file wpa_supplicant.zip sau đó giải nén file zip, lưu vào thẻ nhớ ngoài. Tiếp theo cần cài đặt app quản lý file ES File Explorer for Android.

Tắt wifi trên thiết bị, mở app ES File Explorer , copy file wpa_supplicant lưu ở thẻ nhớ sdcard vào thư mục System/bin ( ghi đè lên – paster and replace). Sau đó restart lại máy là xong.

image-20150929123257

 1. Lỗi điện thoại đã kết nối với wifi nhưng không có mạng

Nguyên nhân của lỗi này có thể do cấu hình DNS sai hoặc địa chỉ IP, gateway chưa đúng.

Để khắc phục đầu tiên thử dùng một thiết bị khác test mạng xem tình trạng thế nào ( Ví dụ: laptop, thiết bị không dây khác).

Nếu mạng wifi chạy ổn định thì cần kiểm tra lại các thông số DNS, IP. Gateway trên máy bằng cách vào Setting (cấu hình/cài đặt) > Wifi > mạng đang kết nối

Sau đó kiểm tra lại thông số >> Thông tin thông số sẽ hiển thị ở từng mạng.

Sau đó bạn kiểm tra lại dây mạng đã kết nối với đúng với wifi chưa. Cuối cũng bạn hãy thử Reset lại wifi và sử dụng bình thường nhé.

 1. Lỗi điện thoại kết nối với Wifi chập chờn

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể do ứng dụng tiết kiệm pin trên điện thoại, khi sử dụng ứng dụng này ở trạng thái máy nghỉ, đang khóa thì ứng dụng sẽ tự động tắt pin dàng cho anten bắt sóng wifi.

Để khắc phục, bạn vào mục cài đặt (cấu hình), tắt bỏ chế độ tiết kiệm pin hoặc vào mục Advance trong Wi-Fi Settings và chọn chế độ Keep Wi-Fi on during sleep  (Always – luôn giữ wifi khi máy đang ở chế độ ngủ).

 1. Lỗi điện thoại lặp đi lặp lại quá trình bắt wifi

Biểu hiện của vấn đề này là điện thoại bắt được wifi nhưng không vào được mạng, máy liên tục thực hiện quá trình kết nối wifi, máy kết nối wifi lúc được lúc không.

Vấn đề có thể bị phá sinh từ hệ điều hành bạn đang sử dụng trên máy, thiết bị nhận được địa chỉ IP thành công nhưng sau đó lại ngắt thì bạn nên tìm địa chỉ IP mới. Quá trình cứ lặp đi lặp lại chơ tới khi khắc phục được lỗi.  Bạn nên tải cài đặt driver wifi trên máy thông qua ứng dụng Wifi fixer.

Sau khi cài đặt, người dùng phải khởi động lại router Wi-Fi. Chạy app Wifi fixer: Ứng dụng sẽ reset các file hệ thống Wi-Fi và các dịch vụ và giúp người dùng kết nối tới mạng và lấy địa chỉ IP.

Trên đây là 5 cách đơn giản, nhanh chóng giúp bạn khắc phục lỗi kết nối Wifi trên điện thoại một cách hiệu quả. Tuy nhiên những biện pháp này chỉ dành cho những lỗi cơ bản, nếu sau khi áp dụng, điện thoại của bạn vẫn không được khắc phục, tốt nhất bạn nên mang chúng đến các trung tâm bảo hành, sửa chữa để được tư vấn và khắc phục kịp thời.

Nếu bạn đang sống tại thành phố Hồ Chí Minh, hãy mang ngay điện thoại đến Bệnh viện điện thoại 24h để được kiểm tra hoàn toàn miễn phí và sửa lỗi một cách an toàn.

     Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.