Chip Apple A12 sẽ ăn đứt Apple A11 và mạnh nhất thế giới

Chip Apple A12 Se An Dut Apple A11 Va Manh Nhat The Gioi 01

Chip Apple là một trong những dòng chip mạnh mẽ và tốt nhất trên thế giới. Từ đó đến nay đã có 11 thế hệ được Apple tung ra. Và sắp tới đây Apple sẽ cho ra mắt một con chip được dự đoán là cực kì mạnh mẽ đó chính là Chip Apple A12. Hãy cùng tìm hiểu về con chip này nhé.

Chip Apple A12 Se An Dut Apple A11 Va Manh Nhat The Gioi 01

Hiệu năng Apple A12 ăn đứt người tiền nhiệm

Trong năm 2018, các sản phẩm của Apple như iPhone và iPad sẽ được tích hợp con chip Apple A12 cực kì mới và mạnh mẽ. Với con chip này, dự kiến tốc độ xử lý sẽ nhanh hơn gấp nhiều lần cũng như tiêu thụ ít điện năng hơn so với phiên bản chip A11 trước đó. Theo những thông tin có được thì con số cụ thể sẽ là: nhanh hơn 20% và tiêu thụ ít điện năng hơn 40%.

Xem thêm:

Thay pin iPhone 8/ 8 Plus zin chính hãng giá bao nhiêu?

Thay main iPhone 8/ 8 Plus chính hãng lấy liền tại TPHCM

Chip Apple A12 Se An Dut Apple A11 Va Manh Nhat The Gioi 02

Những số liệu trên có chuẩn xác hay không?

Theo TSMC, người dùng kỳ vọng rằng các vi xử lý trong năm nay sẽ được sản xuất dựa trên tiến trình hiện đại nhất 7 nm, thay thế cho tiến trình 10 nm đã được ra mắt từ năm ngoái. Do những cải tiến bên trong tiến trình 7 nm, TSMC cho biết:

So với tiến trình FinFET 10 nm, tiến trình 7 nm FinFET mới của TSMC sẽ cải thiện tốc độ 20% và giảm 40% điện năng tiêu thụ. Mặc dù TSMC không hề đề cập gì tới chip mới của Apple, nhưng một điều rõ ràng là TSMC hiện vẫn là nhà sản xuất chip hàng đầu cho Apple, đó là lý do tại sao chúng ta có thể tin rằng nó sẽ áp dụng cho con chip Apple A12. Như vậy có thể thấy hiệu năng Apple A12 hoàn toàn có cơ sở để đạt được như kỳ vọng trên.

Chip Apple A12 Se An Dut Apple A11 Va Manh Nhat The Gioi 03

Hiệu năng Apple A12 sẽ đáp ứng hy vọng của người hâm mộ

Những mẫu iPhone mới của Apple sẽ được ra mắt trong tháng 9 tới đây. Cùng với đó là mức hiệu năng trên con chip Apple A12 cực kì vượt trội như được nhắc đến trên đây thì những thiết bị của Apple sẽ trở nên ngày càng mạnh mẽ mà khó có chiếc Android nào sánh kịp. Hãy cùng đón chờ xem nhé.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.