Có phải RAM càng lớn điện thoại càng mạnh?

Khi có nhu cầu mua smartphone, chúng ta thường quan tâm đến một thông số đó là RAM. Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể chọn những chiếc điện thoại được trang bị 2GB RAM, có những điện thoại lên đến 3GB, thậm chí mới đây nhiều siêu phẩm đã có RAM 4GB, vậy những con số này có ý nghĩa gì? Và có phải RAM càng lớn điện thoại càng mạnh hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc này.

RAM điện thoại là gì?

Trên điện thoại di động, RAM là một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh vi xử lý. RAM là từ viết tắt của Random Access Memory (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên). RAM có khả năng tự đọc và ghi, tuy nhiên dữ liệu trên RAM không được lưu khi điện thoại hay máy tính bảng bị tắt.

Nhiệm vụ của RAM là hệ thống lại các thay đổi của các chương trình đang chạy. Trong quá trình hoạt động của điện thoại, RAM là nơi lưu các thông tin hiện hành để hệ thống truy cập và sử dụng nên không thể phủ nhận nó quyết định một phần tốc độ của điện thoại.

sua dien thoai uy tin

Có phải RAM càng lớn thì điện thoại càng mạnh?

Rất nhiều người dùng hiện nay khi mua điện thoại đều quan tâm đến dung lượng RAM vì họ cho rằng dung lượng RAM quyết định năng suất hoạt động của máy. Nhắc đến RAM thì điều đầu tiên chúng ta quan tâm chính là dung lượng. Dung lượng bộ nhớ RAM trước đây chỉ 256MB, thì hiện tại con số này đã là 1GB, 2GB thậm chí 3GB, 4GB, không khác gì một chiếc máy tính cá nhân.

Hiện nay, vi xử lý của điện thoại đã đạt những mức hiệu năng ấn tượng, chính vì vậy một chiếc điện thoại mạnh hay yếu phụ thuộc khá nhiều vào dung lượng RAM đi kèm. Tốc độ xử lý nhanh, điện thoại sẽ chạy được rất nhiều ứng dụng cùng lúc, yêu cầu RAM của điện thoại cũng phải có dung lượng lớn để tải hết những ứng dụng này.

ram-la-gi

Làm gì nếu RAM bị lỗi khiến máy chậm

RAM  cũng là một bộ phận trong điện thoại vì thế sớm hay muộn cũng sẽ gặp phải vấn đề nếu bạn không biết sử dụng đúng cách và cho điện thoại được nghỉ ngơi, sửa chữa định kỳ. Vì vậy để đảm bảo hiệu năng điện thoại luôn ổn định, bạn nên thường xuyên cho điện thoại của mình được “nghỉ dưỡng” đúng cách bằng việc mang chúng đến những trung tâm sửa chữa, bảo hành uy tín để chúng được “chăm sóc” bởi các chuyên gia có tay nghề cao trong lĩnh vực này.

sua chua iphone uy tin hcm

Hiện nay theo thông tin chúng tôi thu thập thì Bệnh viện điện thoại 24h là một trong số ít những trung tâm chuyên sửa chữa điện thoại có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa di động. Ngoài ra tại Bênh viện đang có chế độ kiểm tra điện thoại miễn phí 100%, vì vậy nếu bạn muốn điện thoại hoạt động mượt, hãy nhanh tay mang chúng đến Bệnh viện để được chăm sóc đúng cách nhé!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ: 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ: 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

☎ Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.