Đánh giá phân tích màn hình iPhone 5, 5S, 6, 6 Plus sử dụng màn hình Rentina HD

Kích thước màn hình lớn của iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Hôm nay Bệnh Viện Điện Thoại 24h sẽ đánh giá phân tích màn hình của  iPhone 5, 5s, 6, 6 Plus để nắm rõ hơn về công nghệ màn hình của các smartphone của hãng Apple nhé !

Trước hết là “đứa con cưng” iPhone 5, với công nghệ màn hình cảm ứng “in-cell”, trông thấy màn hình mỏng hơn so với các dòng trước như  iPhone 3, 4, 4s và cho hình ảnh hiển thị sắc nét và chân thực hơn trước. Thực tế cho thấy, iPhone 5  không có quá nhiều chi tiết đáng kể về khác biệt và sự “phá cách” so với màn hình Retina trên iPhone 4S. Tuy nhiên, màu sắc hiển thị của iPhone 5 có phần tốt hơn, sắc nét hơn so với iPhone 4S. Độ bão hòa màn hình của iPhone 5 tăng đến 44% so với iPhone 4S. Màu sắc của màn hình iPhone 5 được bão hòa hơn, nhưng không bão hòa được như màn hình AMOLED và màu sắc trên Retina không rực rỡ như trên AMOLED.

Màn hình iPhone 5
Màn hình iPhone 5

iPhone 5S là bản nâng cấp của iPhone 5, Về cơ bản thì ở iPhone 5s này ở kích thước màn hình và độ phân giải đều tương tự với iPhone 5. Kích thước hầu như là quá đủ đối với iPhone 5, 5s (4-inch) thì sẽ cho chất lượng hiển thị tốt ở độ phân giải HD (1136×640 pixel) sẽ mang đến khả năng hiển thị hình ảnh không kém gì những “đại kình địch” của Apple như: Samsung hay HTC,… Với mật độ điểm ảnh cao, độ sáng tốt, màu sắc sinh động. iPhone 5S vẫn thể hiện được sức mạnh của mình ở phân khúc smartphone cao cấp. Dù vậy,đối với iPhone 5S  đó vẫn là chưa đủ, màn hình vẫn còn nhỏ so với kích thước chuẩn hiện nay độ phân giải Full HD (1920×1080 pixel). Vì thế vào giữa năm 2014 Apple đã tung ra 2 smartphone là iPhone 6, 6 Plus với kích thước màn hình lớn làm “điên đảo” fan nhà táo!

iPhone 5S
iPhone 5S

iPhone 6 và iPhone 6 Plus dường như với kích thước mới lớn hơn người anh tiền nhiệm của mình là iPhone 5 đã phần nào  làm hài lòng người dùng. Với iPhone 6 Plus là thiết bị đầu tiên của Apple ứng dụng màn hình kích thước 5.5 inch  với độ phân giải Full HD 1920×1080. Với độ phân giải này liệu có được gọi là cao hay không? Câu trả lời là KHÔNG, trong khi với những smarphone chạy Android đã dần dần chuyển sang công nghệ màn màn hình 2K thì Apple vẫn còn đang tiếp tục ứng dụng công nghệ màn hình FullHD lên những chiếc iPhone. Dù vậy, kết quả đạt được trên iPhone 6 Plus là rất xuất sắc, từ góc nhìn, màu sắc, chất lượng hiển thị cho tới khả năng cảm ứng đều thuộc loại xuất sắc nhất và rất mượt ở thời điểm hiện tại.

Kích thước màn hình lớn của iPhone 6 và iPhone 6 Plus
Kích thước màn hình lớn của iPhone 6 và iPhone 6 Plus

Còn với iPhone 6 thì kích thước màn hình cũng 4,7 inch, với kích thước màn hình đã khiến những người dùng yêu mến iPhone  không còn cảm thấy “tủi thân” khi lựa chọn màn hình phân vân với các điện thoại chạy Android. iPhone 6 với công nghệ màn hình Retina độ phân giải HD 750 x 1.334 pixel (mật độ điểm ảnh 348 ppi). Tuy màn hình iPhone 6 không đẹp bằng iPhone 6 Plus và về độ nét so với màn hình QuadHD của Note 4 nhưng cũng đã làm hài lòng hầu hết người dùng được khi sử dụng iPhone 6. Màu sắc  rất tốt, không khác nhiều so với thực tế, góc nhìn rất rộng và lớp kính phân cực mới giúp quan sát ngoài sáng rất tốt mà ít khi bị bóng hay lóa.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h
Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Nếu chẳng may mà bạn có vấn đề về màn hình, mặt kính iPhone 5, 5S, 6, 6 Plus bạn có thể đến với Bệnh Viện Điện Thoại 24h nhé !

Bệnh Viện Điện Thoại 24h là thương hiệu bảo hành, sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp bậc nhất tại Việt Nam trong 8 năm liền. Bạn hoàn toàn yên tâm khi đến với chúng tôi!

Bệnh Viện Điện Thoại Hai Bốn Giờ
Address: 1114 Đường 3 tháng 2, P.12, Q.11, TpHCM
Phone: 08 66 546474 – 01635 24 24 24

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.