Đánh giá chất lượng màn hình iPad Air 2, 3, 4 và iPad Mini có gì nổi bật và khác nhau

Cùng độ phân giải  như iPad Air 2, 3, 4 nhưng kích thước nhỏ hơn, iPad Mini Retina lại có mật độ chi tiết hiển thị hình ảnh và màu sắc hiển thị có phần yếu hơn so với iPad Air, 2, 3, 4.

 

Dải màu trên iPad Air, 2, 3, 4 (trái) và iPad Mini Retina
Dải màu trên iPad Air, 2, 3, 4 (trái) và iPad Mini Retina

iPad Mini với kích thước màn hình 7,9 inch (1.536 x 2.038 pixel), mật độ điểm ảnh 324 ppi. Còn với iPad Air 2, 3, 4 có kích thước 9,7 inch (1.536 x 2.038 pixel) cho mật độ điểm ảnh là 264 ppi. Nếu chỉ nhìn các con số, dễ dàng nhìn thấy rằng iPad Mini sẽ có độ sắc nét và chi tiết hơn so với người tiềm nhiệm iPad Air nhưng kết quả thử nghiệm thì cho thấy điều ngược lại.

 

Màn hình iPad Mini và iPad Air
Màn hình iPad Mini và iPad Air

Không khó để nhận ra khi cho cả hai dòng iPad Air 2, 3, 4 và iPad Mini cùng hiển thị một ảnh với độ sáng để mức tối đa và trong phòng tối. Màu sắc hiển thị của iPad Air, 2, 3, 4 hiển thị rực rỡ hơn so với iPad Mini dù khoảng cách là không lớn. Với thử nghiệm là các bảng màu thì điều này minh chứng rõ ràng hơn, đặc biệt là với màu xanh dương và màu đỏ. iPad Air 2, 3, 4 thực sự mang đến khả năng tái tạo màu sắc tốt và phù hợp với các nhiếp ảnh gia hơn là chọn iPad Mini.

Chất lượng hiển thị của iPad Air (trái) cho màu sắc rực rỡ hơn so với iPad Mini
Chất lượng hiển thị của iPad Air (trái) cho màu sắc rực rỡ hơn so với iPad Mini

iPad Mini đành phải chịu thua ở điểm này. Dù màn hình sắc nét hơn đẹp hơn về mặt lý thuyết do có cùng độ phân giải nhưng kích cỡ nhỏ hơn nhưng rất khó để phân biệt được sự khác biệt giữa iPad Mini Retina và Air khi sử dụng thực tế. Màu sắc của iPad Mini nó không tốt như iPad Air. Việc này là do Apple sử dụng panel giá rẻ hơn, có dải màu không rộng bằng iPad Air.

Khi thử nghiệm chụp, điều kiện chụp và phóng lớn 100%, màu sắc hiển thị của iPad Air 2, 3, 4 sáng hơn và rõ hơn mịn hơn so với iPad Mini Retina.

 

Trên thực tế, việc dải màu không rộng bằng iPad Air, 2, 3, 4 đã làm cho màu sắc hiển thị trên màn hình của iPad Mini Retina không tươi bằng và có phần hơi đục. Dù vậy, trải nghiệm về việc sửa dụng thì khả năng hiển thị hình ảnh của iPad Mini Retina vẫn khá tốt, với người sử dụng bình thường cũng khó có thể phân biệt được nếu không đặt 2 chiếc iPad sát nhau.

 

Nếu bạn có vấn đề gì về màn hình iPad Air 2, 3, 4 hoặc iPad Mini (có thể do bị vỡ, bể màn hình, mặt kính, loạn cảm ứng liệt cảm ứng, mất cảm ứng)

 

Bạn hãy đến ngạy với Bệnh Viện Điện Thoại 24h trung tâm sửa chữa, bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam, chuyên sửa chữa iPad, iPhone, thay màn hình, mặt kính iPad iPhone và giá thành sửa chữa thay thế tốt hơn thị trường trong nước khá nhiều nên quý khách có thể an tâm đến với chúng tôi!

Bệnh Viện Điện Thoại Hai Bốn Giờ

Address: 1114 Đường 3 tháng 2, P.12, Q.11, TpHCM

Phone: 08 66 546474 – 01635 24 24 24

 

 

 

 

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.