Bất ngờ: Giả dấu vân tay cảm biến phát hiện người yêu gian dối

Giả dấu vân tay cảm biến

Mới đây, các nhà nghiên cứu tại Hoa Kỳ thuộc đại học New York đã tìm ra cách giả dấu vân tay cảm biến, phá tan thông số bảo mật an toàn trên Smartphone. Thông qua ứng dụng AI có tên công nghệ: “Deep Master Prints”. Ai cho phép bạn nhận diện các lỗi hệ thống cho phép tạo dấu vân tay giả, tỷ lệ thành công giao động trong khoảng 22-77%.

Cơ chế AI làm giả dấu vân tay cảm biến Smartphone  

Philip Bontrager 1 thành viên của đội nghiên cứu nói: “Ngay cả hệ thống trắc học sinh lý có tỷ lệ chấp nhận sai thấp về dấu vân tay, bây giờ chúng có điều chỉnh tạo dấu vân tay tổng hợp”.

Hầu hết các hệ thống di động chưa được mô phỏng thuật toán nhằm chống lại tấn công vân tay nhân tạo. Chính vì thế, ở khía cạnh khai thác yếu điểm đó mà ta có thể thiết kế cảm biến vân tay giả. Liệu cảm biến vân tay hoàn toàn là an toàn, thực tế khách quan có thể là an toàn ở một mức độ nào đó. Không thể là chắc chắn bảo mật.

Bat Ngo Gia Dau Van Tay Cam Bien Phat Hien Nguoi Yeu Gian Doi 02

AI hoạt động theo cơ chế quét, lưu trữ sau đó chuyển qua bộ phận xử lý nhận dạng trùng khớp với bất kì vị trí nào trong mật mã vân tay trên Smartphone. Tương tự như công cụ bẻ khóa mật khẩu trên PC hiện nay. Tỷ lệ thành công hoàn toàn tùy thuộc vào phần trăm chấp nhận sai của dòng máy, có thể lên tới 77% mở khóa vân tay cho tỷ lệ E = 1/100.

Bat Ngo Gia Dau Van Tay Cam Bien Phat Hien Nguoi Yeu Gian Doi 03

Đây là lời cảm tĩnh mà nhóm nghiên cứu muốn truyền tải cho các hãng di động lưu ý, đổi mới bảo mật hay tạo ra thuật toán an toàn chống lại AI: “Giả dấu vân tay”.

Nếu như ứng dụng AI được phổ biến rộng rãi chắc chắn sẽ là một hiểm họa lớn, trong tất cả lĩnh vực: khoa học công nghệ, sinh lý học,…Kể cả trong vấn đề tình cảm.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.