Mẹo khắc phục iPhone không tìm thấy tai nghe Bluetooth

khắc phục iPhone không tìm thấy tai nghe bluetooth

Ngày nay tai nghe Bluetooth (tai nghe không dây) đã thực sự trở nên phổ biến. Bởi những chiếc tai nghe này tập trung vào tính tiện dụng người dùng có thể nghe nhạc, gọi điện ở bất kỳ đâu mà không cần dây cáp hoặc mở điện thoại. Tuy nhiên trong một vài trường hợp iPhone và tai nghe Bluetooth không thể tìm thấy nhau, vậy làm sao để khắc phục tình trạng này.

Nếu đột nhiên chiếc iPhone của bạn đột nhiên “bị cảm” không thể tìm thấy và kết nối tai nghe Bluetooth. Hãy thử ngay một số giải pháp đơn giản bên dưới.

khắc phục iPhone không tìm thấy tai nghe bluetooth

Trước tiên hãy thử khởi động lại kết Bluetooth trên iPhone bằng cách tắt biểu tượng của kết nối hoặc cài đặt chọn kết nối Bluetooth và tắt chức năng này. Sau đó bạn hãy làm ngược lại là bật lại Bluetooth.

Ngoài ra thì chúng tôi đề nghị bạn nên bật tắt chế độ máy bay trên thiết bị khoảng 2 đến 3 lần để giúp làm mới mọi kết nối trên thiết bị một cách nhanh chóng.

Nếu sau khi đã reset và làm mới kết nối mà iPhone vẫn không tìm thấy tai nghe Bluetooth thì bạn hãy thử khởi động lại iPhone lẫn tai nghe. Với điện thoại bạn chỉ cần ấn giữ nút nguồn và kéo thanh trượt sang chữ “trượt để tắt nguồn” sang bên phải và ấn giữ nút nguồn một lần nữa để khôi phục lại. Còn đối với tai nghe hãy ấn vào nút nguồn trên thiết bị để khởi động lại.

Hãy thử kiểm tra lại tai nghe vì đôi lúc tình trạng iPhone không tìm thấy tai nghe Bluetooth là do chính phụ kiện chứ không phải do điện thoại. Vì thế hãy thử kết nối Bluetooth với tai nghe hoặc một thiết bị khác nếu thành công thì 100% là do tai nghe đã hỏng.

Ngoài các thủ thuật kể trên, thì bạn cũng nên thường xuyên cập nhật phiên bản iOS mới nhất để đảm bảo thiết bị hoạt động ổn định nhất. Mong rằng với các giải pháp trên sẽ giúp khắc phục tình trạng iPhone không tìm thấy tai nghe Bluetooth hiệu quả.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.