Hacker đánh sập Youtube, “độc quyền” hàng loạt ca khúc tỉ view

Hacker Danh Sap Youtube Doc Quyen Hang Loat Ca Khuc Ti View 01

Nhóm hacker Prosox và Kuroi’sh là thủ phạm?

Hacker đánh sập Youtube: Vụ tấn công đã “biến” cCác bài hát của VEVO đã bị đổi hết tên là Hacked Kuroi’SH & Prosox. Thậm chí video nhiều lượt xem nhất Despacito đã biến mất.

Hacker Danh Sap Youtube Doc Quyen Hang Loat Ca Khuc Ti View 02

Vụ việc hack YouTube vừa xảy ra đã làm biến mất nhiều video thuộc hàng top đầu trên mạng. Đặc biệt là video nhiều lượt xem nhất trên YouTube là Despacito (5 tỉ view) đã biến mất. Khi tìm kiếm thì kết quả đã không có bài hát này:

Hacker Danh Sap Youtube Doc Quyen Hang Loat Ca Khuc Ti View 03

Ngoài ra, một loạt các video tỉ view trên Youtube cũng đã biến mất hay bị thay đổi nội dung. Một nhóm hacker có tên Kuroi’SH & Prosox đã chiếm quyền sở hữu và thay đổi những thông tin như tên bài hát và ảnh đại diện (thumbnail) của video. Theo trang The Verge thì nhiều nghệ sĩ cũng bị ảnh hưởng như Chris Brown, Shakira, DJ Snake, Selena Gomez, Drake, Katy Perry, và Taylor Swift.

Hiện tại, YouTube đang dần khắc phục được phần nào sự cố này và nhiều video đã hiển thị lại. Tuy nhiên phần tiêu đề của nhiều video vẫn còn ghi “Hacked by Kuroi’SH & Prosox”.

Hacker Danh Sap Youtube Doc Quyen Hang Loat Ca Khuc Ti View 04

Cập nhật: Có vẻ không hẳn là YouTube bị hack mà là các tài khoản VEVO bị hack. Nhóm hacker đứng đằng sau vụ việc này tự xưng là Prosox và Kuroi’sh. Đã viết từ “Free Palestine” bên dưới các video. VEVO là một hãng chuyên về video âm nhạc. Được liên kết bởi ba công ty Universal Music Group (UMG), Sony Music Entertainment (SME) và Warner Music Group (WMG).

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.