Mẹo xóa sạch dữ liệu trên Android một cách nhanh chóng

Meo Xoa Sach Du Lieu Tren Smarphone Android Mot Cach Nhanh Chong 01

Factory reset có xóa sạch dữ liệu trên Android của bạn không?

Theo Google, mọi dữ liệu cá nhân sẽ không thể được phục hồi. Nếu người dùng kích hoạt tính năng mã hóa thiết bị Android trước khi tiến hành factory reset. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách xóa sạch dữ liệu trên Android. Đây là cách đơn giản và nhanh chóng nhất để xóa sạch dữ liệu trên Android.

Meo Xoa Sach Du Lieu Tren Smarphone Android Mot Cach Nhanh Chong 02

Cách đây không lâu, Avast với cuộc thí nghiệm trên 20 chiếc smartphone Android. Những chiếc smartphone đã được mua lại từ eBay. Đã chứng tỏ thao tác Hard reset không xóa sạch mọi dữ liệu cá nhân của người dùng trên các thiết bị này như họ vẫn thường nghĩ.

Tuy nhiên, theo Google, cuộc thí nghiệm này có vẻ như được thực hiện trên các thiết bị cũ. Chạy các phiên bản HĐH Android 3.0 hoặc thấp hơn. Điều này không phản ánh được sự bảo vệ an ninh của các phiên bản Android đang được một lượng lớn người hâm mộ sử dụng hiện nay. Cũng chính vì điều này mà chính Google đã đưa ra những lời khuyên. Giúp người dùng Android yên tâm hơn khi quyết định cho, tặng hay bán thiết bị đang sử dụng.

Meo Xoa Sach Du Lieu Tren Smarphone Android Mot Cach Nhanh Chong 03

Theo Google, để xóa sạch mọi dữ liệu cá nhân, người dùng đơn giản chỉ cần kích hoạt tính năng mã hóa thiết bị trước khi tiến hành thao tác Factory reset. Tính năng mã hóa này vốn đã được Google tích hợp cho các phiên bản Android từ nhiều năm qua.

Để tiến hành mã hóa một thiết bị Android, người dùng chỉ cần vào Settings > Security và chọn “Encrypt phone”. Dĩ nhiên, bất kỳ ai muốn truy cập các dữ liệu cá nhân của bạn đều phải nhập đúng mật khẩu. Một khi đã chọn mã hóa thiết bị, người dùng sau đó chỉ cần tiến hành Factory reset để đưa máy về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất. Điều này sẽ xóa sạch dữ liệu trên Android của bạn.

Meo Xoa Sach Du Lieu Tren Smarphone Android Mot Cach Nhanh Chong 04

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Một số ứng dụng giúp bạn xóa sạch dữ liệu trên Android

Ngoài cách làm này, người dùng còn có lựa chọn khác như xóa sạch dữ liệu trên Android. Bằng cách sử dụng các ứng dụng giúp xóa sạch dữ liệu cá nhân. Và ngăn ngừa khả năng phục hồi hiện có trên Google Play. Đơn cử một vài ứng dụng đáng tin cậy như Secure Deletion for Android, Nuke My Device. Hay 2 lựa chọn miễn phí khác là Avast Anti-Theft. Hay Secure Erase with iShredder 3.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.