Hướng dẫn cách sạc pin tốt nhất cho smartphone

Quan niệm sạc một chút rút ra nhiều lần sẽ làm hư hại pin và tốt nhất là cắm sạc khi máy gần tắt nguồn là tốt nhất. Tuy nhiên, quan niệm này đã không còn đúng nữa.

Trên website của nước ngoài có tên Battery university của công ty Cadex chuyên về pin đã cho biết, pin của smartphone rất nhạy cảm với những áp lực mà chúng gặp phải.  Áp lực có thể làm tổn hại đến vòng đời của pin. Nếu muốn giữ điện thoại luôn trong trạng thái tốt nhất và không lo máy hết pin khi đi chơi cả ngày thì bạn không nên bỏ qua những việc sau đây.

1548557

  1. Không cắm sạc pin khi pin đã đầy

Battery University cho biết cắm sạc khi pin đầy và sạc qua đêm sẽ làm pin nhanh bị hỏng. Pin đầy 100% nó vẫn tiếp tục sạc nếu bạn chưa rút ra. Như vậy, pin sẽ phải chịu một áp lực lớn làm giảm tuổi thọ và dung lượng pin.

Khi pin đã đầy bạn nên rút sạc , rút sạc sẽ thả lỏng các cơ quan sau khi luyện tập vất vả. Pin sẽ kiệt sức nếu như cứ làm việc liên tục trong nhiều giờ liền.

  1. Không sạc đầy 100%

sacpin

Pin Li-on không cần phải sạc đầy 100% vì điện áp cao sẽ gây ảnh hưởng xấu tới pin và dung lượng pin.

  1. Hãy cắm sạc bất cứ khi nào có thể

Pin điện thoại sẽ tốt hơn khi sạc trong  1 ngày  thay vì cả một khoảng thời gian dài đợi pin hết. Máy còn 10% pin thì nên cắm sạc ngay, nhưng không phải ai cũng làm được việc này nên bạn hãy cắm sạc ngay khi nào có thể. Bạn lưu ý là cắm sạc và rút sạc nhiều lần trên ngày không làm hư hại pin.

sacpin-1Ngược lại, việc này còn giúp pin hoạt động lâu hơn và luôn ở trạng thái đầy cả ngày. Pin đầy liên tục cho phép bạn sử dụng tính năng mà bạn không thường xuyên  dùng vì sợ nhanh hết pin như GPS.

  1. Tuyệt đối không để pin bị nóng

1548560

Pin điện thoại rất nhạy cảm với nhiệt độ cao. Apple khuyên người dùng không nên sử dụng ốp lưng khi cắm sạc. Nếu thấy máy bị nóng khi cắm sạc thì hãy tháo ốp lưng ra. Trời đang nắng gắt thì cũng hạn chế sử dụng điện thoại để pin không bị nóng các bạn nhé !

Thay pin iPhone 6/6 Plus, 6S/6S Plus chính hãng giá bao nhiêu tại TPHCM ?

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.