Hướng dẫn chọn mua Macbook phù hợp với nhu cầu sử dụng

Huong Dan Chon Mua Macbook Phu Hop Voi Nhu Cau Su Dung 01

Nếu bạn dự định mua laptop nhỏ gọn đẹp sang trọng đang phân vân không biết nên mua Macbook nào phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình, trong khi trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm Macbook khác nhau từ Macbook Air, Macbook Pro cho tới đời máy từ mới tới cũ…

Trong bài viết này mình sẽ đưa ra các dòng Macbook từ trước đến nay và giúp bạn sẽ tự trả lời câu hỏi xem liệu máy Macbook nào sẽ phù hợp với nhu cầu của bản thân hơn.

Huong Dan Chon Mua Macbook Phu Hop Voi Nhu Cau Su Dung 01

Giới thiệu về các dòng Macbook​ hiện nay 

Macbook có 2 loại chính là Macbook ProMacbook Air, trong 2 loại trên thì chia ra 4 dòng chính là

  • Macbook Air 11-inch
  • Macbook Air 13-inch
  • Macbook Pro 13-inch
  • Macbook Pro 15-inch

Mỗi dòng Macbook với kích thước màn hình khác nhau cũng như cấu hình và thiết kế khác nhau sẽ phù hợp hơn cho nhiều đối tượng khác nhau, nếu bạn mua về để chơi game thì macbook không phù hợp cho việc chơi game.

MacBook Air

Ai sẽ phù hợp với Macbook Air?

Với vẽ ngoài gọn gàng, mỏng và nhẹ, Macbook Air phù hợp cho những ai có công việc cần phải duy chuyển không muốn bị bó buộc với một chiếc laptop với màn hình to và nặng nề và hơn hết là cần một chiếc máy tính nếu phải so với sự tiện dụng của iPad

Cấu hình ra sao?

Cả hai phiên bản Macbook Air với màn hình 13 inch đều có cấu hình như nhau là: 1.6GHz dual-core Core i5; 8GB RAM, sử dụng card đồ họa Intel HD Graphics 6000 và thời lượng pin mà Apple công bố là 12 tiếng vừa duyệt web vừa xem phim trên iTunes.

Điểm khác nhau của hai phiên bản này là dung lượng lưu trữ và giá với bản 128GB  là 999 đô la mỹ và 1199 đô la mỹ cho bản 256GB.

MacBook Pro

Macbook Pro là gì?

Chiếc laptop nhanh nhất, nặng nhất, màn hình to nhất và mạnh nhất của Apple. Đáp ứng hoàn toàn các nhu cầu của người dùng.

Ai sẽ phù hợp với Macbook Pro

Cũng như Macbook Air, Macbook thì Macbook Pro phù hợp với toàn bộ người dùng nhưng nếu bạn có nhu cầu cần một chiếc laptop có cấu hình cao, màn hình to và lại phải mỏng thì Macbook Pro là một lựa chọ tuyệt vời.

Cấu hình thế nào?

Với màn hình từ 13 inch và 15 inch.

Nhu cầu thế nào thì nên chọn mua Macbook Pro?

Macbook Air, Macbook 12 inch 2016 hay Macbook Pro đều phù hợp với đại da số người dùng, thế nhưng nếu công việc của bạn là một nhà thiết kế, một nhiếp ảnh gia, một nhà làm phim và cần sử dụng nhiều đến các phần mềm tương đối nặng để phục vụ cho công việc thì Macbook Pro hoàn toàn là một lựa chọn tuyệt vời mặc dù giá cả của những chiếc Macbook Pro khá cao.

Dĩ nhiên nếu công việc của bạn đôi khi cũng cần dùng đến các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh thì việc lựa chọn một chiếc Macbook Air là một lựa chọn thông minh nếu muốn tiết kiệm về mặt tài chính khi giá của những chiếc Macbook Pro vẫn còn khá cao.

Xem thêm: sửa chữa macbook uy tín tại TPHCM

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.