‘Vì sao dùng iPhone mà lại dùng Windows thay vì máy Mac?’

Vi Sao Dung Iphone Ma Lai Dung Windows Thay Vi May Mac 01

Sau một thời gian sử dụng máy tính tôi đã tìm ra được chiếc máy tính găn bó lâu dài với tôi nhưng mà không phải là Macbook, dù tôi đang sở hữu iPhone lẫn Apple Watch”.

Theo chia sẻ quan điểm cá nhân từ Matt Weinberger, biên tập viên trang tin Business Insider.

Mới đây, một người bạn đã hỏi tôi rằng tại sao là một tín đồ của Apple với việc sở hữu chiếc Iphone X và Apple Watch nhưng tôi lại chọn sử dụng PC chạy Window 10 thay vì Macbook. Điều này thực sự rất đơn giản để lý giải.
Giờ đây, tôi nghĩ rằng mình đã tìm được câu trả lời, và nó khá đơn giản. iOS của Apple vẫn là hệ điều hành tốt nhất dành cho smartphone, hữu ích nhất và dĩ nhiên được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Smartphone chạy Android có thể thường xuyên được xuất xưởng với thông số kỹ thuật cao cấp và sở hữu các tính năng mới mẻ, nhưng nó lại trở nên chậm chạp vì những phần mềm rác từ nhà sản xuất và thường không được đảm bảo về việc cập nhật phần mềm.

Một sự thật không thể chối cãi là Apple đã tích hợp rất nhiều công nghệ tiên tiến lên các dòng iPhone và Macbook do đó những chiếc táo khuyết luôn đi đầu về công nghệ và không bao giờ bị lỗi thời. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ Apple lại quá chú trọng đầu tư vào những dòng smartphone và dường như đã quên “người anh em” Macbook.

Mặt khác, Microsoft đã chậm chân trên thị trường di động và chính thức khai tử nền tảng Windows 10 Mobile. Gã phần mềm khổng lồ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc cải tiến Windows 10 trên máy tính cá nhân lẫn máy tính bảng.

Vi Sao Dung Iphone Ma Lai Dung Windows Thay Vi May Mac 01

Chuyển hướng tập trung vào phần mềm đã giúp Microsoft tự vực dậy và đưa Windows bước vào thời kỳ “phục hưng”. Windows 10 giờ đây không chỉ có màn hình cảm ứng, bút stylus mà còn có cả công nghệ thực tế ảo. Tất cả giúp cho Windows 10 trở nên linh hoạt và tiện dụng hơn bất kỳ chiếc Macbook nào mà tôi từng sở hữu.

Dù người dùng cho rằng Surface là thiết bị tốt nhất để trải nghiệm các tiện ích có trên Windows 10, các nhà sản xuất như Dell và HP đã bắt đầu trình làng những mẫu máy tính mới mang đầy tính sáng tạo. Trước đây, Apple luôn được biết đến là nhà sản xuất sở hữu các thiết bị có thiết kế đẹp nhất, nhưng giờ đây các đối thủ sản xuất máy tính Windows đã dần bắt kịp và thu hẹp khoảng cách.

Thậm chí có một số tin đồn cho rằng Microsoft sẽ trình làng một chiếc máy tính có khả năng gập lại như laptop và chạy trên nền Windows 10. Đó là một trong những sự thay đổi kỳ diệu khiến Windows trở nên thú vị hơn ngay từ bây giờ.

Vi Sao Dung Iphone Ma Lai Dung Windows Thay Vi May Mac 02

Trong khi Windows không ngừng cải tiến thì Mac dường như lại giậm chân tại chỗ. Không màn hình cảm ứng, chỉ tích hợp “Touch Bar” trên dòng Macbook cao cấp nhất như một mánh lới để quảng cáo. Thay đổi lớn nhất đối với hệ điều hành của Macbook trong những năm gần đây đó là việc tích hợp công nghệ trợ lý ảo Siri, tuy nhiên Siri cũng không đạt được hiệu suất như Cortana của Microsoft.

Nếu bạn muốn một chiếc máy tính thực thụ và có cả màn hình cảm ứng, bạn sẽ phải dùng iPad Pro. Đáng tiếc, phiên bản dành cho iOS của các ứng dụng như Photoshop hoặc Final Cut lại không thật sự tiện dụng như các phiên bản dùng cho máy tính Mac hoặc máy tính Windows.

Apple vừa cho lên kệ mẫu iMac Pro mới với cấu hình mạnh mẽ ngay trong tháng này, đồng thời cho biết hãng đang phát triển một phiên bản cải tiến của Macbook Pro cao cấp trong năm 2018. Tuy nhiên, trừ khi những chiếc máy tính Mac trong tương lai có sự thay đổi đáng kể về thiết kế hoặc có thêm nhiều tính năng mới, còn không thì những thay đổi của Apple sẽ trở nên quá muộn.

Tôi không nói rằng mình sẽ không bao giờ dùng máy tính Mac nữa. Tôi đã sử dụng Macbook trong nhiều năm và chúng thực sự là những chiếc máy tốt. Nhưng nếu bạn quan tâm đến tương lai của máy tính, tôi nghĩ nó sẽ là Windows 10 hoặc iOS chứ không phải là Mac. Chiếc máy tính xách tay tiếp theo mà tôi sẽ mua Apple, nhiều khả năng sẽ là iPad Pro chứ không phải là Macbook. Nếu bạn đang sử dụng macbook bị vấn đề hãy đến chăm sóc di động sửa chữa macbook nơi sửa macbook uy tín

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.