Macbook Air đã chính thức sở hữu màn hình cảm ứng

Macbook Air Da Chinh Thuc So Huu Man Hinh Cam Ung 01

Cuối cùng Macbook Air cũng đã chính thức sở hữu màn hình cảm ứng, nhưng không phải bởi Apple mà là từ một công ty công nghệ Neonode đến từ Thụy Điển.

Macbook Air Da Chinh Thuc So Huu Man Hinh Cam Ung 01

Mục lục

Macbook Air có màn hình cảm ứng nhờ gắn Airbar

Lâu nay ” Macbook cảm ứng ” dường như là một cụm từ xa xỉ đối với các tín đồ “Táo khuyết”. Người dùng chỉ sử dụng cảm ứng qua phần Trackpad Macbook trên máy. Và câu hỏi Macbook có màn hình cảm ứng không ? Tại sao Apple chưa trang bị màn hình cảm ứng cho Macbook? vẫn là thắc mắc của đa số người dùng hiện nay.

Macbook Air Da Chinh Thuc So Huu Man Hinh Cam Ung 01

Tuy nhiên, điều đó đã trở thành hiện thực khi mới đây laptop Macbook Air 2017 màn hình cảm ứng xuất hiện với việc sử dụng kèm với một loại phụ kiện máy tính mang tên AirBar. Và không phải chỉ riêng Macbook, mà mọi laptop đều sẽ được hưởng lợi từ tiện ích độc đáo này.

Điểm đặc biệt của thiết bị Airbar

Phụ kiện máy tính độc đáo này đến từ hãng Neonode của Thụy Điển. Người dùng chỉ cần gắn thiết bị này vào cổng USB là Macbook Air của bạn sẽ nhận diện thiết bị như là một thanh công cụ trên máy tính. Thanh công cụ này sẽ phát ra một lớp ánh sáng vô hình khi bạn gắn nó vào cạnh dưới màn hình laptop, biến nó thành một màn hình cảm ứng như trên chiếc smartphone của bạn.

Macbook Air Da Chinh Thuc So Huu Man Hinh Cam Ung 01
Thanh công cụ AirBar có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau, được gắn qua cổng USB

Điểm đáng chú ý là, sản phẩm được thiết kế đẹp mắt, có nhiều màu sắc và kích thước khác nhau để người dùng lựa chọn. Thiết bị này hiện có 3 kích thước chiều dài là 13, 14 và 15 inch. Do đó, người dùng có thể sử dụng cho các phiên bản Macbook hiện có và hầu hết mọi laptop khác nhau.

Hạn chế của Airbar

Tuy nhiên, với một sản phẩm vừa mới ra mắt người dùng thì cũng không thể tránh khỏi những điểm yếu: càng xa AirBar, độ cảm ứng trên màn hình càng kém nhạy; và hiện AirBar chỉ cho phép thao tác với 2 ngón tay và các thao tác đơn giản như vuốt, phóng to và thu nhỏ.

Và chắc chắn, để thu hút được người dùng hơn nữa, AirBar cần phải có nhiều cải tiến hơn nữa trong thời gian tới nhằm tăng sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm.

Bài viết được đề xuất