Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ microSD

Huong Dan Khac Phuc Loi Dien Thoai Khong Nhan The Nho Microsd 04

Hướng dẫn khắc phục điện thoại không nhận thẻ nhớ microSD sau khi format nhưng máy tính vẫn nhận

Khi ta sử dụng điện thoại Android trong 1 thời gian dài, ta có thể thấy dữ liệu chứa đã rất nhiều và làm cho máy chạy chậm hơn. Để giải phóng bộ nhớ trong, chúng ta thường lắp thẻ nhớ ngoài (microSD) vào điện thoại để nới rộng dung lượng chứa của máy. Tuy nhiên, vài người sử dụng phàn nàn rằng Thiết bị không đọc được hoặc nhận dạng được thẻ SD. Vì vậy ta hãy tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết nhé.
Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại không nhận thẻ nhớ microSD:

Tháo thẻ nhớ ra cắm lại và reset lại điện thoại

Đây là bước cơ bản đầu tiên mà bạn nên thử, hãy tháo thẻ nhớ ra vệ sinh nếu có bụi bẩn sau đó gắn lại và reset lại điện thoại xem điện thoại đã nhận thẻ nhớ chưa.

Huong Dan Khac Phuc Loi Dien Thoai Khong Nhan The Nho Microsd 01

Vào Cài đặt –> Lưu trữ –> Kiểm tra lại thẻ nhớ

Thẻ nhớ dùng cho các điện thoại khác

Có thể do bạn sử dụng thẻ nhớ ở các điện thoại hoặc máy tính khác chưa xóa hết các dữ liệu cũng có thể làm điện thoại mới của bạn không nhận.

Khắc phục: Kết nối thẻ nhớ với máy tính sau đó tiến hành format thẻ nhớ theo định dạng của FAT32 sau đó kết gắn lại vào điện thoại Android. Nếu không nhận có thể format bằng cách phần mềm chuyên dụng format thẻ nhớ điện thoại như là MMC Medic.

Chỗ chứa thẻ bị chèn ép

Smartphone đang dần mỏng đi, chỗ chứa thẻ nhớ cũng dần dần bị thu gọn. Mọi người lại thích sử dụng pin mua lẻ, vì nó rẻ hơn, để kéo dài thời gian sử dụng pin. Tuy nhiên, một số pin mua ở ngoài dày hơn pin gốc. Có nghĩa là, khi lắp pin này vào sử dụng thì bạn có thể đã ép chỗ chứa thẻ nhớ và làm cho điện thoại không đọc được thẻ SD.

Khắc phục: Lấy cục pin quá tải này ra và lắp pin gốc vừa phải vào.

Thẻ SD không sạch

Nhiều người sử dụng ít chịu để ý lau chùi thẻ nhớ của mình khi nó bám bụi, đất,… Các chất dơ này có thể ngăn cản tiếp xúc của thẻ nhớ và điện thoại, làm cho điện thoại không đọc được thẻ nhớ SD.

Huong Dan Khac Phuc Loi Dien Thoai Khong Nhan The Nho Microsd 02

Khắc phục: Kiểm tra xem có vết gì đen trên phần ánh kim của thẻ nhớ hay không. Nếu có, chùi bằng cồn hoặc nước. Sau đó nhớ để cho khô trước khi bỏ vào máy.

Phần mềm gián điệp xâm chiếm thẻ nhớ

Người sử dụng điện thoại Android thích tải phần mềm về và cài đặt vào thẻ nhớ. Vài bộ cài app có thể chứa virút, làm cho thẻ nhớ đầy virút và điện thoại không nhận ra nó.

Khắc phục: Bỏ thẻ nhớ vào đầu lọc thẻ nhớ. Sau đó quét virút bằng phần mềm. Nếu vẫn chưa hết virút, format lại thẻ nhớ.

Dây dẫn trong chỗ đọc thẻ bị rỉ và xoắn

Nhiều thẻ SD được thiết kế đặc biệt, giúp bạn có thể lấy ra ngay khi đang sử dụng điện thoại. Tuy nhiên lấy ra gắn vào thường xuyên như vậy có thể làm cho các sợi dẫn kim loại bị rỉ hoặc xoắn.

Khắc phục: Nếu dây xoắn, bẻ nó lại như cũ. Nếu dây bị rỉ, bỏ phần rỉ đi là được.

Điện thoại hỏng

Nếu bạn đã kiểm tra thẻ nhớ bằng các cách trên mà thẻ vẫn trong tình trạng tốt, bạn có thể sẽ phải đem máy đến nơi mua hàng bảo hành. Có thể máy bạn hỏng chỗ nào đó, làm cho nó không đọc được thẻ nhớ.

Huong Dan Khac Phuc Loi Dien Thoai Khong Nhan The Nho Microsd 03

Để làm cho điện thoại Android đọc được cũng như nhận dạng được thẻ nhớ microSD, ta nên bảo quản thẻ cẩn thận và giữ cho tình trạng thẻ được tốt nhất. Tốt hơn hết, back up dữ liệu trong thẻ cũng rất cần thiết phòng trường hợp thẻ bị hư.

Thẻ microSD bị hỏng

Để kiểm tra xem thẻ nhớ có bị hư hỏng hay không, bạn có thể bỏ vào đầu lọc thẻ nhớ và gắn vào máy. Nếu bạn mở nó lên được tức là thẻ nhớ bình thường. Nếu không được, thẻ có thể đã bị hư rồi.

Khắc phục: Bảo hành hoặc Mua mới.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.