Là đại gia thì nên độ đèn ô tô mới nhất hiện nay

Độ đèn ô tô và nâng cấp hệ thống chiếu sáng là một trong những trào lưu rất phổ biến tại Việt Nam và trên toàn thế giới.
Khoảng những năm gần đây, trào lưu độ xe ở Việt Nam bắt đầu phát triển nhưng số lượng người thực sự độ xe vẫn là con số nhỏ.
Nguyên nhân, xe hơi ở Việt Nam được mọi người coi như một tài sản lớn, sự thay đổi hay sửa chữa đều cần cân nhắc và tính toán kỹ càng. Vì vậy, trong rất nhiều trào lưu độ xe tại Việt Nam thì độ đèn ô tô và nâng cấp hệ thống chiếu sáng trên xe thì phổ biến hơn cả.

độ đèn ô tô
Việc độ đèn ô tô không làm ảnh hưởng đến kết cấu và chức năng an toàn khác của xe.
Loại đèn sợi đốt rất được ưa chuộng trong việc chế tạo độ đèn ô tô vào những năm 1940. Khi dòng điện chạy qua, những chiếc bóng đèn sợi đốt sẽ phát ra ánh sáng. Tuy nhiên, quá trình phát nhiệt tiêu tốn rất nhiều năng lượng cùng tuổi thọ hạn chế nên khiến loại đèn này nhanh chóng bị thay thế và đào thải.
Những năm 1970, đèn Halogen ra đời được xem như một cuộc cách mạng công nghiệp chế tạo đèn. Đèn halogen không chỉ sở hữu công suất và tuổi thọ lớn hơn mà kích thước nhỏ bé cũng hiệu suất phát sáng cũng cao hơn. Vì thế, đèn halogen được sử dụng rộng rãi trong giới độ đèn xe ô tô. Trong công nghiệp chế tạo ô tô đèn Halogen là loại được phổ biến nhất.
Tiếp theo đó là sự ra đời của bóng đèn cao áp HID (còn gọi là bóng đèn Xenon) mang đến một điểm mới cho tín đồ công nghệ chế tạo xe. Loại đèn này được đánh giá có công suất cao hơn 60% so với đèn Halogen nhưng năng lượng tiêu tốn lại ít hơn.
Những công nghệ tinh chế đèn xenon tốn rất nhiều chi phí. Đây cũng là một điểm hạn chế cho loại bóng đèn này. Và giờ đây, các xe sử dụng bóng đèn xenon rất nhiều vì những ưu điểm vượt trội mà nó mang lại.

Và khi độ đèn xe ô tô, bạn không thể không biết đến công nghệ tiên tiến nhất trong độ đèn xe hiện nay là loại đèn LED. Hiện nay, một số mẫu xe cũng đã ứng dụng công nghệ này trong sản xuất với dải đèn chiếu sáng ban ngày. Đèn LED chiếu sáng trên nhiều điểm, màu ánh sáng “thật” hơn, công suất tiêu thụ ít hơn. Mặt khác đèn Led sáng nhanh hơn đèn halogen.

Địa điểm độ đèn xenon, đèn pha led siêu sáng xe ô tô, mazda, kia duy nhất tại TPHCM
Các xe ô tô tầm thấp hoặc bình dân được đưa ra thị trường hầu như chỉ trang bị loại đèn cơ bản nhất, chưa đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng của người dùng việt tại Việt Nam. Đó cũng là một trong những lý do mà người sở hữu xe hơi tại Việt Nam mong muốn nâng cấp độ đèn xe ô tô.
Trên thị trường hiện nay, không khó để tìm được 1 cửa hàng “độ đèn” xe ô tô, các mẫu đèn trên thị trường cũng rất đa dạng từ kiểu dáng đến chất lượng. Thoạt nhìn công nghệ độ đèn rất đơn giản nhưng những người thợ cần phải tỉ mỉ, chính xác.
Tuy nhiên, người dùng cần chú ý việc độ đèn xe ô tô tuy không ảnh hưởng nhiều đến hệ thống của xe nhưng nếu không làm đúng kĩ thuật sẽ dễ gây ra chập cháy.

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.