Lý giải hiện tượng wifi iPhone 4S liên tục bị mất sóng và cách phòng chống

Dạo gần đây hiện tượng iPhone bị mất sóng wifi rất phổ biến với người tiêu dùng Việt . Anh T. cho biết ” iphone 4s của tôi luôn gặp phải tình trạng mất sóng wifi liên tục không rõ nguyên nhân”, Chị H.” thật khó chịu khi wifi iPhone 4s của mình gặp phải những tình trạng như thế này, check mail, lướt facebook mọi thao tác điều gặp trở ngại, tôi phải làm sao đây ?”.

Vậy nguyên nhân là do đâu ?

Theo trang công nghệ Tech 2, một số người dùng đã đăng tải lên diễn đàn hỗ trợ của Apple về những vấn đề liên quan tới Wi-Fi. Đặc biệt là vấn đề hiệu suất kết nối. Theo đó, tốc độ kết nối Wifi đã bị cảm trên  iPad Air, iPad mini màn hình Retina và iPhone 4s sau khi nâng cấp lên iOS 8. Nhiều người dùng cho biết kết nối Wi-Fi trên các thiết bị iOS 8 thường bị chậm và gián đoạn, và đôi khi không thể nào truy cập mạng không dây từ thiết bị iOS.

khong-tim-thay-wifi

Trong khi đó, có một người dùng được nhân viên hỗ trợ của Apple khuyên sao lưu và cài đặt lại máy nhưng lỗi này tiếp tục xuất hiện trên thiết bị của họ: “Tôi được nhân viên hỗ trợ của Apple hướng dẫn cách khôi phục lại thiết lập ban đầu. Nó có hiệu quả ngay nhưng chỉ được trong vài phút. Sau khi tôi khôi phục các dữ liệu từ những bản sao lưu trước thì các vấn đề này lại xuất hiện. Nhân viên của Apple sau đó đã cho rằng nếu việc khôi phục lại máy không sửa được lỗi này thì đây có thể là lỗi từ phần cứng. Họ đang kiểm tra xem có bao nhiêu người cũng có lỗi tương tự”.

Trên MacRumors, nhiều người dùng các thiết bị đời cũ cho biết tốc độ xử lý trên máy đã giảm đáng kể sau khi họ nâng cấp lên iOS 8. Tốc độ tải trang web trên trình duyệt Safari đã chậm hơn rất nhiều.

Như vậy thì đã rõ, trường hợp của anh T và chị H cũng đã xác nhận rằng lỗi wifi không thể nào do mạng và họ đã đem máy đến Bệnh Viện Điện Thoại, nhân viên 24h cũng đã xác nhận rằng phần cứng của 2 người không gặp vấn đề gì, đây có thể là lỗi từ hệ điều hành iOS 8. và lỗi do nhà sản xuất

Hướng giải quyết:

Theo giới thạo tin, nếu người dùng gặp phải tình trạng trên nên đưa các thiết lập về trạng thái mặc định hoặc đưa thiết bị về trạng thái thiết lập ban đầu (Factory reset) sau khi đã sao lưu toàn bộ dữ liệu.

Nếu đã thực hiện cả hai cách trên mà thiết bị vẫn gặp lỗi thì người dùng nên gọi tới bộ phận hỗ trợ của Apple hoặc mang thiết bị tới trung tâm bảo hành để được tư vấn.

 

Cư dân mạng sôi sục đồng loạt đổ xô đi thay wifi iphone 4s giá rẻ trước mùa giảm giá:

Còn chần chờ gì nữa hay sở hữu ngay cơ hội ngàn năm có một ngày nhé!

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM
Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34
Hot-line: 0983.242424 – 01288.242424 (01639)
Email: contact@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.