Tương lai, iPhone có thể sẽ phát ra cảnh báo trước nguy cơ rạn nứt màn hình

Mặc dù liên tục được cập nhật các công nghệ tối ưu và hiện đại nhất nhưng màn hình iPhone vẫn tỏ ra khá “yếu đuối” và “mong manh” trước những tác động bên ngoài. Vì nhiều lí do, màn hình iPhone không thể “nồi đồng cối đá” trước những cú rơi vỡ, va đập nhưng tương lai, iPhone có thể sẽ phát ra cảnh báo trước nguy cơ rạn nứt màn hình.

iphone-6-bi-vo-man-hinh

Rạn nứt màn hình là điều không ai mong muốn và khi dính phải trường hợp này, người dùng chỉ còn cách là thay màn hình mới. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể ngăn chặn việc này khi Apple phát triển thành công công nghệ mới giúp những chiếc iPhone có thể đưa ra cảnh báo cho người dùng trước những nguy cơ hư hỏng.

Bằng sáng chế về công nghệ này vừa được rò rỉ trên các trang công nghệ. Nó đưa ra các phương pháp tiềm năng để phát hiện các vết nứt khi chúng hình thành trên màn hình của iPhone. Công nghệ này có thể được sử dụng để xác định các khu vực màn hình có vấn đề và các vết nứt nhỏ như chân và đưa ra cảnh báo cho người dùng. Khi nhận được cảnh báo này, người dùng sẽ chủ động có cách ngăn chặn các thiệt hại có thể xảy ra.

mh2-1487338874833

Hệ thống cảnh báo này sử dụng cảm biến nhúng trong màn hình của iPhone. Khi người dùng tương tác, dựa vào độ rung của màn hình, cảm biến sẽ xác định những điểm bị nứt hoặc có nguy cơ bị nứt và gửi cảnh báo.

Vẫn chưa biết chắc chắn khi nào bằng sáng chế này được Apple ứng dụng cho những chiếc iPhone của công ty. Tuy nhiên, viễn cảnh về một chiếc iPhone có thể thông báo trước thời điểm bị nứt màn hình khiến các iFan cảm thấy rất thích thú.

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bán iPhone Likenew Fullbox ĐỘC QUYỀN bảo hành 12 tháng 1 đổi 1
Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.