Một vài thủ thuật “nhỏ” để nhận biết iPad Air chính hãng

Việc Apple cho ra chiếc iPad Air, một thế hệ máy tính bảng với công nghệ tiên tiến nhất ra đời và tạo nên cơn sốt đối với những tín đồ đam mê công nghệ. Do vậy dù được hãng Apple chào bán một mức giá khá cao (trên 10 triệu đồng cho phiên bản có dung lượng bộ nhớ thấp nhất) song kể từ lúc lên kệ, hãng Apple đã đạt mức doanh thu đáng mơ ước đối với máy tính bảng  iPad Air. iPad Air ngoài phương tiện giải trí mà còn giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn, nơi lưu trữ nhưng thông tin quan trọng của người dùng. Do đó hầu hết người dùng đặc biệt quan tâm tới cách nhận biết iPad Air chính hãng nhằm mục đích có được một chiếc máy tính bảng đạt chuẩn chất lượng và biết thêm được cách nhận biết để tránh tình trạng mua nhầm hàng không chính hãng.

7-51ceb(1)

Hiện nay có khá nhiều cách để kiểm tra iPad Air chính hãng hay không. Quy chung lại vẫn phần nhiều phụ thuộc các yếu tố về nguồn gốc xuất xứ và tình trạng bảo hành của máy.

Hãng Apple luôn đánh số serial ở mỗi máy đó là điểm mà chúng ta dễ phân biệt nhất. iPad Air cũng không nằm ngoại lệ. Dãy số này được gọi là iMei (hoặc Serial) của máy. Thông qua dãy số này người dùng có thể biết được đâu là sản phẩm được cung cấp bởi chính Apple đâu là hàng xách tay. Khi kiểm tra iMei/ Serial, người dùng còn biết được thời gian iPad Air sản xuất, nguồn gốc máy (máy được cung cấp cho thị trường nào, ở đâu ?) còn thời hạn hay đã hết bảo hành rồi ?

iPad là một thiết bị di động nhưng lại không có khả năng gọi thoại do đó không thể nào áp dụng cách quay số để kiểm tra iMei như trên iPhone. Nếu muốn biết được dãy số này, người dùng sẽ phải lần lượt thao tác như sau: từ mục Settings người dùng vào mục About rồi tiếp đến là Status. Nếu iPad được cung cấp iMei thì sẽ hiện ra một dãy số ở mục này. Nếu không thì người dùng tìm mục Serial number và ghi nhớ số serial trên chiếc máy.

603_img2

Đối với những chiếc iPad Air chính hãng điều quan trọng nhất là Active máy.  iPad Air nếu chưa Active thì máy không thể nào hoạt động đươc. Với cách này, người dùng đơn giản là chỉ cần truy cập trang của Apple (Apple.com) rồi vào mục Support, sau đó click  Check your service & support coverage và ghi dãy số serial trên iPad Air của bạn vào ô trống. Nếu trang web báo Please Active Your Ipad thì là máy chưa được active. Ngược lại nếu Apple thông báo rõ ràng ngày tháng nghĩa là thiết bị đã Active và tình trạng bảo hành của máy.

603_img3

iPad Air chính hãng là máy còn nguyên Seal và đầy đủ các phụ kiện do Apple cung cấp: hộp(box), sạc, cáp, giấy tờ, sách hướng dẫn sử dụng và kim lấy khay sim.

Về bộ phận máy, người dùng cần kiểm tra kỹ phần thân máy, viền máy và camera xem có bị xước không. Kiểm tra (test) màn hình về độ mượt của cảm ứng cũng như trên đó có xuất hiện điểm chết không. Đặc biệt là khả năng kín sáng của màn hình.

Một iPad Air chính hãng là một chiếc iPad có đầy đủ phụ kiện kèm theo.
Một iPad Air chính hãng là một chiếc iPad có đầy đủ phụ kiện kèm theo.

Sau khi loại bỏ được các yếu tố trên người mua cần kiểm tra khả năng kết nối (wifi hoặc 3G) của iPad Air. Bởi lẽ iPad Air là một thiết bị di động nên kết nối không dây quyết định chất lượng của máy tính bảng.
070-642
070-642Big5

Như vậy là chúng tôi đã có thêm những gọi ý cho người dùng về các cách kiểm tra ipad air chính hãng. Chúng tôi hi vọng có thể giúp ích nhiều hơn để người dùng có sự lựa chọn sáng suốt.

Với các cách nhận biết iPad Air chính hãng trên đây, người dùng phần nào yên tâm hơn với chiếc máy tính bảng thế hệ mới nhất.

 

Bệnh Viện Điện Thoại Hai Bốn Giờ

Address: 1114 Đường 3 tháng 2, P.12, Q.11, TpHCM

Phone: 08 66 546474 – 01635 24 24 24

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.