Như thế nào là iPhone đã bị jailbreak hay bẻ khóa? Cách kiểm tra có đơn giản không?

Hiện trạng người dùng mua nhầm những chiếc iPhone đã bị jailbreak hay bẻ khóa là chuyện dễ gặp hiện nay. Nhưng bạn có biết mối nguy hại sau khi mua những chiếc iPhone đã bị jailbreak hay bẻ khóa sẽ có thể bị cài đặt những ứng dụng độc hại, đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

khoa-ung-dung-tung-vung-iphone

Như thế nào là iPhone bị jailbreak hay đã bẻ khóa

iPhone đã bị jailbreak hay bẻ khóa là do có sự can thiệp của một người khác đã thay đổi hệ thống phần mền trên chiếc điện thoại của bạn. Việc này có thể tốt nếu dùng đúng mục đích, nhưng ngược lại rất nhiều ứng dụng đánh cắp thông tin (danh bạ, tin nhắn, hình ảnh,…) có thể được âm thầm cài đặt một cách dễ dàng.

Những trường hợp người dùng gặp hay mua nhầm iPhone đã bị jailbreak hay bẻ khóa

cs3ba3oweaahofr_1

  • Khi bạn chọn mua iPhone cũ, hàng xách tay, tại các của hàng không uy tín, chất lượng kém.
  • Khi đưa điện thoại iPhone cho một người không đáng tin tưởng, việc bẻ khóa iPhone khá dễ dàng chỉ với 1 chiếc máy tính và trong vài phút là hành động được ngay.
  • Khi dữ liệu trên điện thoại iPhone của bạn là cực kì quan trọng và bảo mật thì khả năng bị người khác dòm ngó là rất dễ.

1. Cách phát hiện iPhone đã bị jailbreak hay bẻ khóa đơn giản nhất cho bạn

Hãy thử kiểm tra trên chiếc iPhone của bạn có ứng dụng nào tên là Cydia hay không, đây là kho ứng dụng không được kiểm duyệt của của Apple, có khả năng can thiệp rất sâu vào hệ thống. Nếu bạn thấy ứng dụng này trên màn hình tức là chiếc iPhone của bạn đã bị jailbreak hay bẻ khóa rồi đấy.

nhan-biet-xem-iphone-da-jailbreak-hay-chua-1

Cách tìm ứng dụng Cydia ngay cả khi nó ẩn trên màn hình iPhone của bạn bằng cách Vào Cài đặt (Settings) > Cài đặt chung (General) > Chọn Cập nhật phần mềm (Software Update). Chú ý màn hình iPhone của bạn trong khoảng 5 phút, nếu thiết bị chỉ hiện “Đang kiểm tra bản cập nhật…” thì rất có thể chiếc iPhone của bạn đã bị jailbreak hay bẻ khóa rồi.

2. Cách kiểm tra iPhone đã bị jailbreak hay bẻ khóa phức tạp hơn nhưng chính xác nhất

Đây là phương pháp chuẩn xác nhất và chắc chắn nhất. Đầu tiên bạn cần kết nối iPhone với một chiếc máy tính, laptop và kiểm tra bằng phần mềm chuyên dụng như 3uTools hay iTunes. Tiếp theo bạn hãy dùng cáp kết nối iPhone với máy tính, laptop. Mở ứng dụng 3uTools. Đợi vài phút để quá trình nhận dạng thiết bị hành công và tất cả thông tin sẽ được hiển thị.

gxray

Bạn chỉ cần để ý mục Jailbroken, nếu hiện “No” thì xin chúc mừng, iPhone của bạn vẫn còn nguyên bản, chưa bị bẻ khóa jailbreak. Còn ngược lại thì bạn nên gọi hoặc đến ngay Bệnh viện Điện thoại 24h để được hỗ trợ tư vấn và tìm cách khắc phục tốt nhất cho bạn nhé!

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP.HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, Phường 14, Quận 10, TP.HCM.

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, TP.HCM.

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.