Apple sẽ sửa lỗi cảm ứng cho iPhone 6 Plus với giá 149 USD

Apple cho biết sẽ sửa lỗi phần cứng của iPhone 6 Plus, lỗi phần cứng được người dùng gọi là bệnh cảm ứng trong suốt thời gian vừa qua. Bệnh cảm ứng trên iPhone 6 Plus có các biểu hiện như xuất hiện một thanh màu xám trên cùng màn hình iPhone 6 Plus.

6plus_slts

Theo đó, trung tâm chăm sóc khác hàng Apple cho biết: Apple sẽ áp dụng chương trình chữa bệnh phần cứng cho iPhone 6 Plus cho người dùng Việt Nam nếu gặp lỗi phần màn hình. Đối với iPhone 6 và 6 Plus bị lỗi cảm ứng không còn trong thời gian bảo hành thì vẫn được áp dụng chương trình sửa chữa với mức phí 149 USD của Apple.

Apple cho biết nguyên nhân làm cho iPhone 6/6 Plus bị “bệnh cảm ứng” là có thể do người dùng đánh rơi điện thoại nhiều lần. Làm cho iPhone 6 Plus hiển thị nhấp nháy hoặc gặp vấn đề cảm ứng sau khi bị rơi nhiều lần xuống các bề mặt cứng làm thiết bị không thể hoạt động tốt.

phai-tra-149-usd-de-chua-benh-cam-ung-cho-iphone-6-plus_2

Nếu trước đó, người dùng nào đã phải chỉ trả phí cho dịch vụ sửa chữa liên quan đến “bệnh cảm ứng” của iPhone 6 Plus sẽ được Apple hoàn lại số tiền bằng sự chênh lệch giữa phí dịch vụ sửa chữa ban đầu với giá 149 USD. Bắt đầu từ hôm nay Apple sẽ trả tiền cho những khách hàng sửa chữa như vậy, tuy nhiên người dùng vẫn nên chủ động liên lạc với đội hỗ trợ kỹ thuật của Apple để có thể nhanh chóng khắc phục vấn đề này.

Các triệu chứng phổ biến của “bệnh cảm ứng” là phía mép trên màn hình có đốm sáng nháy liên tục hoặc bị liệt cảm ứng. Theo như những nhà phân tích của iFixit cho biết bệnh cảm ứng này của iPhone 6 Plus xuất hiện do lỗi thiết kế khiến sản phẩm dễ bị cong trong quá trình sử dụng. Tình trạng sản phẩm bị cong làm cho hai con chip điều khiển cảm ứng bị bong ra khỏi bo mạch làm xuất hiện hiện tượng cảm ứng chập chờn hoặc liệt cảm ứng.

Rất có thể 2 con chip này của iPhone 6/6 Plus đã không được hàn neo kỹ lưỡng trên bo mạch của các phiên bản iPhone nên mới dễ bị bong ra khi sản phẩm bị cong trong trình sử dụng.

iphone-6-va-6-plus-loi-cam-ung

Hiện tại ở Mỹ đã có hơn 2 triệu trường hợp iPhone 6/6Plus mặc phải “căn bệnh cảm ứng”, ở Việt Nam cũng tương tự. Apple cho biết thêm, đối với những máy còn trong thời gian bảo hành sẽ được đổi sản phẩm tương đương, nếu hết bảo hành thì chi phí sửa chữa khò nhiệt đóng lại IC cảm ứng vào bo mạch sẽ dao động từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng tùy vào cửa hàng. Tuy nhiên, bạn không nên mang đến sửa chữa tại các cửa hàng không uy tín vì nếu như vậy các thợ sữa chữa không tốt chỉ khắc phục được lỗi này trong vòng từ 2 đến 6 tháng sau đó sẽ bị lại. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên mang đến những trung tâm sửa chữa chính hãng của Apple hoặc trung tâm sửa chữa có thời gian hoặc động lâu năm được nhiều người dùng tin tưởng và ủng hộ.

Bệnh Viện Điện Thoại 24h ➡ BEST CARE FOR YOUR MOBILE…

Website: chamsocdidong.com

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, P.12, Quận 11, TP.HCM.

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.

Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM.

Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Hotline hỗ trợ cấp tốc: 01288.242424.

☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.

☎ Tổng Đài mua sắm, bán lẻ thiết bị công nghệ: 1900.0351

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.