Phương pháp chụp hình cực đẹp với camera iPhone 5S ít người biết

Để cho ra một tấm hình hoàn hảo, tiến sĩ Andrew Pye, tiến sĩ Radu Sporea và đồng nghiệp tại trường ĐH Surrey tiết lộ: Khi sử dụng máy ảnh kỹ thuật số, bạn cần bố trí máy ảnh cách xa chủ thể chụp, phóng to để có được góc chụp bao quát và chính xác hơn”. iPhone 5s cũng vậy nếu phần ống kính trên camera iPhone 5S có góc chụp rộng đặt quá gần chủ thể, khoảng cách từ ống kính tới đối tượng gần bằng khoảng cách giữa các chủ thể, điều này sẽ khiến cho hình ảnh bị méo mó.

Cùng với đó, điều kiện ánh sáng là yếu tố quan trọng để cho một bức hình đẹp. Ánh sáng sẽ phải được hướng về phía chủ thể chụp chứ không phải là ở đằng sau chủ thể.

iphone_5_camera_hero

Điều này sẽ cho bạn bức hình không bị ngược sáng. Một số lượng đèn chiếu sáng vừa đủ, nhẹ nhàng sẽ là hoàn hảo cho bức ảnh chụp tự sướng.

Tiến sĩ Sporea cũng khuyên bạn tránh chụp ảnh trong ánh Mặt trời giữa trưa vì thời điểm này ánh sáng khá gắt. Ở điện thoại thông minh, bạn có thể cài đặt phần mềm tự động cân bằng độ tối – sáng, nhưng với máy ảnh thường, các nhiếp ảnh gia sẽ chú ý đến mức độ ISO để cải thiện lượng ánh sáng và tốc độ màn trập.

Đèn flash là trang bị giúp người dùng chụp ảnh thiếu sáng, tuy nhiên tính năng này không phải lúc nào cũng phát huy công dụng. Trong nhiều điều kiện, sử dụng nguồn sáng ngoài sẽ cho ra tấm hình đẹp hơn, chẳng hạn ánh sáng đèn pin hay dùng đèn flash từ một camera iPhone 5S khác. Khuyên bạn hạn chết sử dụng đèn flash khi chụp hình. Thay vào đó hãy sử dụng HDR để có được những bức hình cực tốt. Chụp hình với các độ sáng khác nhau, chụp hình với chức năng chụp liên tiếp với camera iPhone 5S sau đó gộp lại sẽ tạo thành một bức hình siêu ấn tượng cho bạn.

Camera iPhone 5S chưa đáp ứng được nhu càu chụp ảnh của bạn ư ? Camera bạn gặp vấn đề gì sao ? Tham khảo tại đây nhé:

Nguyên nhân do đâu khiến camera iPhone 5S thường xuyên gặp vấn đề ?

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H            

Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM    

Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34

Hot-line: 01639.242424 – 01288.242424

Email: contact@chamsocdidong.com

Website: chamsocdidong.com

Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

 

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.