Samsung Galaxy Note 20 với mặt lưng nhựa giá hơn 20 triệu đồng có nên mua ?

Siêu phẩm Samsung Galaxy Note 20 vừa mới được ra mắt thị trường vào ngày 21 tháng 08 năm 2020 với mặt lưng có nguồn gốc bằng nhựa khiến cho cộng đồng phải tranh luận rất nhiều. Song theo như những gì mà Samsung Electronics chia sẽ thì mặt lưng nhựa được trang bị trên Note 20 cao cấp hơn rất nhiều so với những mặt lưng nhựa của các dòng smartphone tầm trung khác. Vậy với một chiếc Flagship có giá trên 20 triệu đồng mà lại có mặt lưng nhựa vậy thì có xứng đáng hay không?

Theo ngược dòng lịch sử thì trong quá khứ đã từng có lúc mặt lưng nhựa đã từng được sử dụng cho các dòng Flagship tuy nhiên điều này đã kết thúc cho đến khi Samsung Galaxy Note 5 bị ngưng sản xuất. Và điển hình thì thế hệ trước iPhone 4 của Apple cũng đã sử dụng vật liệu bằng nhựa. Và tiêu chuẩn mặt lưng kính bằng kim loại mới và cao cấp hơn đã đẩy mặt lưng bằng vật liệu nhựa xuống phân khúc điện thoại tầm trung.

Tuy nhiên chiếc Galaxy Note 20 mới nhất của Samsung hiện nay lại đi ngược xu thế sử dụng lại vật liệu nhựa. Cho dù so với Note 20 Ultra thì Note 20 chỉ là phiên bản tiêu chuẩn nên 1 số yếu tố đã được cắt giảm nhưng nó vẫn được tính là Flagship. Trong khi đó ngay cả Apple Inc vốn được biết đến là rất chậm nâng cấp thì ngay cả chiếc iPhone SE 2020 giá rẻ cũng được trang bị và sử dụng cả kính cường lực.

Dĩ nhiên khi mang danh là Flagship thì không thể sử dụng mặt nhựa thông thường giống như trên các dòng điện thoại tầm trung được. Theo như hãng đã chia sẽ thì nhựa được sử dụng trên Note 20 là nhựa Poly Carbonate có đặc tính bền hơn và chắc, cứng hơn và không ọp ẹp như nhựa ABS thường thấy.

Và điều này đã được chứng minh trong thực tế khi mà người dùng cầm trên tay chiếc Galaxy Note 20 đều bất ngờ với mặt lưng nhựa thật sự rất tốt và mang lại cảm giác rất cứng cáp với cảm giác kim loại chứ không hề có cảm giác rẻ tiền của nhựa. Dĩ nhiên mặt lưng của Galaxy note 20 sẽ mất đi cảm giác mát lạnh khi sờ vào vốn có của mặt lưng kim loại hoặc kính cường lực tuy nhiên đây là điều hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Mặt lưng của Samsung Galaxy Note 20 cũng được phủ một lớp mờ nên vẫn có vẻ ngoài cao cấp của một chiếc Flagship giống như mặt lưng kính trên Galaxy Note 20 Ultra. Cụm máy ảnh lồi phía sau được làm từ kính hoàn toàn chứ không phải làm từ nhựa. Tuy nhiên Samsung vẫn làm rất tốt trong việc gia công khi mà khu vực này vẫn liền lạc với mặt lưng và không hề có cảm giác bị tách rời giữa 2 loại vật liệu. Tuy là mặt lưng nhựa nhưng khung máy vẫn làm bằng kim loại vẫn đảm bảo độ bền.

Tuy nhiên trên thực tế thì mặt lưng nhựa cũng có nhưng ưu điểm nhất định khi so sánh với mặt lưng làm bằng kính cao cấp. Đầu tiên đó chính là độ bền vì nhưa có đặc tính dẽo hơn so với kính và cả kim loại chính vì thế người dùng sẽ không cần phải thay mặt lưng khi va chạm. Kinh cường lực sẽ cứng hơn nhựa đồng thời nó cũng khó bị trầy xước nhưng giòn hơn và dễ vỡ. Còn kim loại nhôm cứng hơn nhựa và cứng hơn kính nhưng lại dễ trầy xước và biến dạng rất khó tạo hình lại.

Không chỉ vậy nhựa cũng dễ tạo màu hơn so với vật nhiệu bằng kính và nhôm và nhựa thì khó bị trầy và xước sơn hơn. Nhưng Samsung Galaxy Note 20 lại sử dụng tông màu mang phong cách kim loại nên những ưu điểm này không được thể hiện rõ.

Dù cho vật liệu nhựa Poly carbotnate mà Samsung đã trang bị cho Galaxy Note 20 không phải là vật liệu rẻ tiền và ọp ẹp. Song từ lâu thì hình ảnh mặt lưng kính hoặc kim loại đã trở thành tiêu chuẩn của một chiếc Flagship cao cấp. Dù cho là 1 chiếc flagship đứng đầu bảng của Samsung như với việc trang bị mặt lưng nhựa thì xét về hình ảnh và thiết kế nó vẫn không hề xứng với mức giá cao hơn 20 triệu đồng.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.