Google phát hành hệ điều hành Android mới với cái tên Q

Google Phat Hanh He Dieu Hanh Android Moi 03

Đầu tháng này, Google đã giới thiệu bản cập nhập phần mềm mới. Năm nay khá đặc biệt khi Google không đặt tên trình duyệt mới là các món tráng miệng nữa, nó được đặt bằng một cái tên khá bình thường Android Q.

Google Phat Hanh He Dieu Hanh Android Moi 01

Android Q mang làn gió mới trong hệ điều hành cho smartphone.

Hiện tại, hệ điều hành mới này mang cho người rất nhiều tò mò về nó sẽ cải thiện hơn so với phiên bản trước hay chỉ là phiên bản khác Android 9 (Android Pie). Tôi sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin để bạn tự đánh giá xem bạn đánh giá như thế nào.

Một số tính năng khá thú vị đã được thêm vô trong bản cập nhật mới này như: Dark Mode, Privacy control,  Live Captions,.. tôi đảm bảo bạn sẽ thấy hứng thú với nó.

Đầu tiên là Dark Mode, giao diện của sẽ chuyển thành màu đen khi bạn bật chế độ này lên. Ngay cả các ứng dụng bên trong máy, chưa dừng lại ở đó Google còn hỗ trợ cho các ứng dụng thuộc các nhà phát triển thứ ba có giao diện Dark mode. Tính năng này được cho là sẽ giúp máy tiết kiệm được pin khi không tốn quá nhiều dung lượng cho việc phơi sáng của màn hình.

Google Phat Hanh He Dieu Hanh Android Moi 02

Ứng dụng Live Captions được cho là có tính nhân văn cao bởi vì hỗ trợ người khiếm thính trong việc sử dụng điện thoại. Tất là khi bạn nhận cuộc điện thoại, videocall và podcast thì sẽ có dòng phụ đề xuất hiện trên màn hình giúp cho bạn thực hiện các cuộc gọi hay các chương trinh. Đây là ứng dụng mới được ra trong năm nay với hi vọng sẽ giúp được nhiều người.

Và hiện có rất nhiều ứng dụng mới mà tôi không thể kể hết cho bạn. Và bạn có thể trải nghiệm phiên bản này trước nếu bạn đăng kí với Google để trải thử nghiệm.

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.