Vì sao iPhone 5C bị người dùng ghẻ lạnh?

iPhone 5C, iPhone 5S hiện đang là những smartphone thuộc hàng “cao niên” của Apple. Trong khi iPhone 5S luôn được lòng người dùng ngay cả khi các thế hệ mới nhất như iPhone 6s, iPhone 7 đã ra mắt thì iPhone 5C dường như lại bị ghẻ lạnh ở Việt Nam khi mặc dù đã giảm giá liên tục nhưng sản phẩm vẫn hiếm người mua. Vậy nguyên nhân do đâu?

1

Cấu hình và thiết kế

Apple đã dọn chỗ cho iPhone 5C bằng cách khai tử phiên bản iPhone 5 và định mức giá của của nó ngang với iPhone 5. Tuy nhiên với một cấu hình không thay đổi, thiết kế bằng nhựa cộng với giá khá chát, iPhone 5C hầu như không có chỗ đứng trong tâm trí khách hàng Việt.

2

Những người đang dùng iPhone 5 quyết định lên thẳng 5S và bỏ qua iPhone 5C. Kể cả những người đang có ý định mua mới một chiếc iPhone, họ vẫn sẽ chọn 5S hoặc một chiếc iPhone 5 xách tay. Vì với người dùng iPhone, thiết kế nhôm của iPhone 5 có vẻ đáng tiền và thời thượng hơn là một khối nhựa như của 5C mặc dù nó cũng rất cứng cáp chứ không hề ọp ẹp.

Hệ điều hành

Nếu bạn thấy iPhone 5 của mình gặp trục trặc trên iOS 7 hoặc không thích iOS 7 thì vẫn có thể dùng một vài thủ thuật để trở về phiên bản iOS cũ hơn. Còn trên iPhone 5C bạn sẽ không thể làm điều đó vì khi ra mắt máy đã được cài đặt sẵn iOS 7. Do vậy bạn chỉ có thể nâng cấp trong tương lai chứ không thể trở về các phiên bản trước đó. Điều này có nghĩa nếu iOS 7 gặp trục trặc hoặc lỗi bạn chỉ còn cách “chịu đựng” và chờ một bản update mới từ Apple.

3

Giá cả

Với mức giá tương đương iPhone 5, người dùng không ai dại gì mua một sản phẩm không sang chảnh như đời cũ, lại không mạnh mẽ như đời mới. Thậm chí với build quality thế này, 5C chả khác gì một con Lumia, hay còn lại là Lumia 5C.

Đó là những lí do khiến iPhone 5C bị người dùng ghẻ lạnh. Theo bạn, iPhone 5C còn có khuyết điểm gì khiến nó không có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng Việt?

iPhone 5c giá chỉ từ 1.950k tặng cốc cáp sim ghép và fix lỗi sử dụng như quốc tếMIỄN PHÍ

24hStore.vn – Địa điểm đầu tiên tại Việt Nam bảo hành 12 tháng 1 đổi 1 dành cho máy likenew

Địa chỉ : 418 Nguyễn Trãi, Phường 8, Quận 5, TP. HCM.
Địa chỉ : 652 Đường 3 Tháng 2, P.14, Quận 10, TP. HCM
Địa chỉ : 249 Trần Quang Khải, P. Tân Định, Q.1, TP.HCM.
Địa chỉ (trung tâm bảo hành ủy quyền) : 1112 – 1114 Ba Tháng Hai, P.12, Q. 11, TP.HCM.
☎ Tổng Đài bán lẻ thiết bị công nghệ : 1900.0351
☎ Tổng Đài Sửa chữa: 1900.5555.34.
Hotline hỗ trợ cấp tốc: 0988.242424.
Website: 24hStore.vn
Fanpage: facebook.com/24hstore.vn

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.