Xử lý nhanh khi iPad bị vào nước những việc làm và không nên làm

Set of water splashing

Những việc nên và không nên làm

Trước hết, hãy liệt kê những việc bạn không nên làm khi iPad bị rơi vào nước. Có nhiều niềm tin từng tồn tại lâu năm về việc xử lý đồ điện tử khi bị rơi vào nước, song không phải tất cả chúng đều đúng. Thậm chí, một số việc còn khiến máy của bạn hư hỏng mạnh hơn.

Không để iPad vào gạo

Hầu hết mọi người ngay lập tức nghĩ rằng nên để điện thoại của họ vào gạo. Nhưng đây thực sự là một trong những việc làm khiến tình thế tệ hơn. Bạn cho rằng gạo sẽ giúp hút nước hoặc chất lỏng ra khỏi thiết bị, nhưng nó không thực sự tốt như vậy.

Khi máy đã hoàn toàn khô, nó lại gặp vấn đề khác. Và tất nhiên, bạn không muốn điều này. Lý do là gạo thực sự khiến sự ăn mòn diễn ra nhanh hơn. Đấy là còn chưa nói đến việc các bụi gạo có thể mắc vào các jack tai nghe, chỗ kết nối dock và các lỗ nhỏ khác trên máy.

Tốt nhất, bạn nên để thiết bị vào một chiếc túi nhựa và mang đến cửa hàng sửa chữa máy.

Tránh xa máy sấy tóc

Không bao giờ dùng máy sấy tóc để sấy iPad bị hỏng do nước. Cũng như gạo, bạn sẽ khiến linh kiện máy móc của mình bị xói mòn nhanh hơn và có thể làm hỏng máy tệ hơn.

Để làm khô máy, hãy cố lắc máy để nước chảy ra, hoặc đặt máy thẳng đứng nhưng đừng dùng máy sấy tóc.

Không sạc pin

Hầu hết mọi người hay có ý sạc máy ngay lập tức sau khi máy bị dính nước. Họ thường làm thế nếu thấy màn hình của máy bị đen hoặc máy chết hoàn toàn. Tuy nhiên, pin lithium ion và chất lỏng không hợp tác tốt với nhau. Ngoài vấn đề với pin, bạn còn có thể khiến mạch bị chập. Tốt nhất, nên để thiết bị hoàn toàn khô ráo đã, và chưa nên sạc pin cho máy cho đến khi bạn được chuyên gia sửa chữa. Nếu bạn không cảm thấy vấn đề nghiêm trọng cần đưa đến cửa hàng sửa máy, tốt nhất cũng nên tránh sạc pin sau ít nhất 72 giờ, rồi mới cắm sạc và bật máy lên.

Phản ứng nhanh

Một khi phát hiện ra iPad bị dính nước, điều rõ ràng nhất phải làm là đưa nó ra khỏi nước ngay. Nếu bạn nhanh tay hoặc nếu thiết bị chưa hoàn toàn ngập trong nước, hư hỏng có thể rất nhỏ.

Tắt máy

Ngay lập tức sau khi dính nước, hãy tắt thiết bị đi. Thông thường, bạn có thể rút pin ra, nhưng các thiết bị của Apple không có pin tháo rời.

Kiểm tra cảm biến nước

Tất cả iPhone, iPad đều có cảm biến nước. Hãy kiểm tra cổng kết nối dock và jack tai nghe để xem cảm biến đã được bật chưa. Theo mặc định, cảm biến có màu trắng. Nếu chúng chuyển sang đỏ, nghĩa là chất lỏng đã lọt vào một trong các cổng.

Tìm sự giúp đỡ

Đừng đợi quá lâu rồi mới tìm kiếm sự giúp đỡ. Một số cửa hàng sửa chữa điện thoại có thể cứu thành công thiết bị bằng các công cụ của họ.

Để biết quy trình sửa chữa iPad như thế nào bạn vui lòng tham khảo thêm tại :

Trung tâm sửa chữa iPad, bảo hành iPad chính hãng uy tín của Apple tại TP.HCM

BỆNH VIỆN ĐIỆN THOẠI 24H
Địa chỉ: 1114 – 1112 Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 11, TP.HCM
Tổng đài điện thoại: 1900.5555.34
Hot-line: 0983.242424 – 01288.242424 (01639)
Email: contact@chamsocdidong.com
Website: chamsocdidong.com
Fanpage: facebook.com/chamsocdidongcom

Bài viết được đề xuất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.